Tham gia đánh giá Puyol tại đây

Carles Puyol - Lá chắn và niềm tin của Barcelona 

Trong bóng đá, chúng ta dễ dàng nhận ra 2 mẫu trung vệ điển hình. Một mẫu trung vệ thi đấu dùng đầu óc, khả năng phán đoán và nển tảng kỹ thuật tốt như Maldini, Nesta... Mẫu trung vệ còn lại là những cầu thủ có lối chơi thiên hướng sử dụng sức mạnh và lối chơi "chém đinh chặt sắt" để cản phá như Alberto Gentile,Paolo Montero, Pepe...

Puyol dường như nằm ngoài 2 dạng trung vệ điển hình trên. Anh là một trung vệ có lối chơi lăn xả nhưng lại rất kỉ luật và tôn trọng ý thức chiến thuật. Những pha truy cản dũng mãnh của anh luôn mang tới một cảm giác an toàn và sự tin tưởng gần như tuyệt đối cho các đồng đội khác. Bên cạnh đó,anh còn là một thủ lĩnh thật sự nơi hàng phòng ngự, người luôn thúc giục các đồng đội tiếp tục chiến đấu ngay cả khi đang thắng và là người che chở cho khung thành Barcelona bằng cả tấm thân của mình.

Mùa giải TC mô tả quãng thời gian anh chinh chiến cùng Barcelona ở đấu trường C1 và giành lấy những danh hiệu C1. Vậy Puyol TC có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

C.Puyol - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Puyol di chuyển rất nhanh trong những tình huống đeo bám tiền đạo đối phương. Tốc độ của Puyol tốt còn giúp anh áp sát đối phương một cách nhanh chóng để thực hiện pha truy cản.
  • Chuyền bóng : Puyol thực hiện rất tốt những tình huống chuyền bóng phối hợp với các đồng đội bên phần sân nhà. Khả năng phát động tấn công từ khu vực sân nhà cũng được anh thực hiện rất tốt.
  • Xoay sở : Puyol có thể hình to, tuy nhiên cảm giác sử dụng Puyol không bị cứng chút nào. Anh xoay sở trong các tình huống bóng là tốt và ít khi bị vặn sườn.
  • Tì đè và tranh chấp : Puyol tì đè rất khỏe ngay cả với những tiền đạo to khỏe Puyol vẫn cho thấy được độ lì, sức mạnh và khả năng tì đè tốt của mình. Puyol vào bóng rất rát và quyết liệt. Cảm giác những pha vào bóng của anh kết hợp với tốc độ tốt không khác gì những cú tông hất văng đối phương.
  • Tắc bóng : Anh chọc chân lấy bóng rất hay, đặc biệt là khả năng xoạc bóng của Puyol thực sự rất tốt. Động tác xoạc không chỉ nhanh mà còn rất chuẩn xác khiến anh ít khi bị phạm lỗi.
  • Không chiến : Puyol đánh đầu rất mạnh và khả năng bật nhảy của anh là rất tốt. Anh luôn chủ động đè đối phương và nhảy lên tranh chấp.
  • Xu hướng di chuyển : Puyol ít khi dâng quá cao và luôn có mặt ở nhà trong những tình huống tấn công của đối thủ.

Điểm yếu : 

  • Rê bóng : Anh rê bóng và xử lý bóng có phần hơi thô. Điều này đôi lúc tạo bất lợi khi đối phương có thể dễ dàng áp sát tạo áp lực để cướp bóng.
  • Thể hình : Thể hình của Puyol không quá to cao nên đôi lúc vẫn có cảm giác anh thực hiện những pha không chiến có phần thiếu ổn định.
  • Lương : Lương của Puyol là 19, rất cao cho một vị trí trung vệ. Điều này khiến cho người chơi phải giảm quỹ lương ở các vị trí khác trước khi muốn đưa anh vào.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí mà Puyol đạt tối đa hiệu quả là vị trí trung vệ đá cặp với một trung vệ khác có chiều cao tốt hơn để bù đặp thiếu hụt và bổ trợ nhau tốt hơn.

Video đánh giá Puyol trong game

https://www.youtube.com/watch?v=VyX2Ix69wGw

Xem thêm

Đánh giá màu TC : Aleksandar Kolarov Đánh giá mùa TC : Paul Scholes Đánh giá mùa TC : Dani Alves Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng Đánh giá mùa TC : Robert Lewandowski Đánh giá mùa TC : Karim Benzema Đánh giá mùa TC : Alessandro Florenzi Đánh giá mùa TC : Ryan Giggs Đánh giá mùa TC : Johan Cruyff Tiêu điểm mùa TC : Ronaldinho