Đánh giá mùa TC : Paul Scholes

Huy Hùng 10/05/2019

Paul Scholes, người đàn ông giản dị yêu màu đỏ thành Manchester. Người đàn ông giành cả cuộc đời để sống, để bay cao và rồi hạ cánh tại chính nhà hát của những giấc mơ. “Tôi muốn được chuyền bóng như Scholes. Ai đã dạy anh ta cách chuyền bóng vậy ?” – Ronaldinho chia sẻ.

Paul Scholes thực sự là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh. Một chân chuyền thượng thặng, một khẩu đại bác tầm xa đúng nghĩa và một trái tim chung thủy đến bình dị.

Scholes ở mùa giải TC là quãng thời gian anh giành tới 2 chức vô địch C1 trong 2 năm 1999 và 2008. Vậy Scholes TC thể hiện trong game ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

P.Scholes – Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Scholes sút rất tốt. Trong phạm vi vòng cấm, anh có thể sút tốt cả 2 chân với lực mạnh và độ chính xác rất cao.
  • Sút xa : Lực sút 101 và sút xa 98 có lẽ quá đủ để nói về khả năng sút xa cực kì bá đạo của anh. Scholes sút xa rất tốt. Đặc biệt là những cú ZD có độ hiểm cũng như chính xác rất cao.
  • Chuyền bóng : Scholes chuyền bóng rất hay. Đặc biệt là những cú phất bóng dài từ phần sân nhà chéo về 2 bên hành lang cánh. Cùng với đó, những cú chọc khe bổng của Scholes cũng rất chuẩn xác.
  • Tì đè : Khả năng giữ bóng và thăng bằng của Scholes là rất tốt. Anh tì đè cực kì khỏe và khó chịu ngay cả khi phải đối đầu với những tiền vệ trung tâm to cao.
  • Xu hướng di chuyển : Scholes di chuyển khá rộng trên sân để làm bóng. Điều này thích hợp cho những sơ đồ đá 2 tiền vệ trung tâm CM.

Điểm yếu : 

  • Không chiến : Scholes không mạnh trong không chiến, thể hình thấp và xu hướng hay đứng ở tuyến 2 trong các tình huống tạt bóng.
  • Tốc độ : Scholes không quá chậm tuy nhiên anh cho thấy mình không phải là mẫu tiền vệ có thể tận dụng tốc độ.
  • Lương : Lương của Scholes là khá cao khi ở mức 18. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cân bằng mức lương toàn đội để đưa anh về.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí mà Scholes thi đấu xuất sắc nhất chính là vị trí tiền vệ trung tâm CM. Bởi lẽ Scholes di chuyển rộng và luôn có mặt ở những điểm nóng trên sân. Nên nếu để Scholes lên CAM sẽ hơn thọt tốc độ và hay phải đối đầu với sự theo kèm của cả trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Thierry Henry
Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng
Đánh giá mùa TC : Robert Lewandowski
Đánh giá mùa TC : Ashley Cole
Đánh giá mùa TC : Frank Lampard
Đánh giá mùa TC : Eusebio
Tiêu điểm mùa TC : Zlatan Ibrahimovic
Đánh giá mùa TC : Gareth Bale