Đánh giá mùa TC : Dani Alves

Huy Hùng 08/05/2019

Dani Alves – Chàng hậu vệ biên nổi tiếng của Brazil. Người từng có rất nhiều đóng góp cho các danh hiệu của Barcelona tại Laliga và cả đấu trường quốc tế. Anh là mẫu hậu vệ biên xuất sắc cả về khâu phòng ngự lẫn tấn công. Một mẫu cầu thủ đem đến sự khác biệt nơi hành lang phải, một cái tên không thể bỏ qua với những người yêu mến Barca cũng như Brazil

Alves mùa TC miêu tả quảng thời gian anh thăng hoa cùng Barcelona và giành được C1 trong màu áo sọc đỏ xanh này. Vậy Alves TC trong game thể hiện ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Dani Alves – Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Alves rất nhanh, cảm giác anh bứt tốc quãng ngắn rất tốt và dễ dàng áp sát đối thủ một cách nhanh chóng để thực hiện những pha truy cản của mình.
  • Rê bóng : Khả năng rê bóng của Alves là rất tốt, những tình huống ngoặt bóng của anh khá khéo léo và mượt mà.
  • Dứt điểm : Điểu bất ngở ở Alves TC đó là khả năng sút xa chéo góc rất hay. Những cú sút có lực và độ chính xác cao.
  • Chuyền bóng : Alves luôn thực hiện tốt những đường chuyền bóng phối hợp cùng các đồng đội. Ngoài ra, khả năng tạt bóng và chọc khe bổng của anh cũng là rất tốt.
  • Tắc bóng : Alves tắc bóng rất hay, đôi lúc còn chủ động chọc chân khi đối phương di chuyển tới gần vị trí. Anh xoạc cực khó chịu. Tư thế và tốc độ xoạc bóng là rất nhanh khiến đối thủ thường không kịp phản ứng để đưa ra quyết định xử lý bóng.
  • Tì đè : Alves tì đè không quá khỏe nhưng lại cực kì lì lợm. Anh đeo bám và áp sát rất khó chịu và ngăn chặn đối thủ bằng những pha tắc bóng chuẩn xác

Điểm yếu :

  • Xu hướng di chuyển : Alves đá rất ham công, thường dâng cao trong các tình huống tấn công. Điều này tạo khoảng trống khá lớn nơi hành lang phải.Bạn sẽ phải thiết lập ít dâng cao để anh hạn chế lên hơn.
  • Không chiến : Alves không chiến rất tệ, vì vậy hãy hạn chế để anh bó vào trung lộ phòng ngự bóng bổng.
  • Lương : Lương 17, quá cao với một vị trí hậu vệ biên. Trừ khi bạn có một sự tính toán và cân bằng hợp lý, nếu không đưa Alves về sẽ khiến cho quỹ lương giảm đi đáng kể.

Vị trí khuyên dùng : 

Alves đá tốt nhất ở vị trí RWB, nới mà anh phát huy được nhiều phẩm chất tấn công song song với phòng ngự của mình. Bạn cũng có thể cho anh đá ở vị trí tiền vệ cánh trong sơ đồ 3 trung vệ.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Thierry Henry
Đánh giá mùa TC : Ashley Cole
Đánh giá mùa TC : Frank Lampard
Đánh giá mùa TC : Eusebio
Tiêu điểm mùa TC : Zlatan Ibrahimovic
Đánh giá mùa TC : Gareth Bale