Phù thủy bóng đá Ronaldinho - Thiên tài trong làng bóng đá, cái tên được rất nhiều người hâm mộ bóng đá yêu thích. Chàng cầu thủ luôn nở nụ cười trên môi và sở hữu đôi chân ma thuật với những pha xử lý bóng làm mê hoặc lòng người.

Mùa giải TC của Ronaldinho là quãng thời gian anh thi đấu thăng hoa cùng CLB Barcelona và giành lấy danh hiệu C1. Vậy trong game, Ronaldinho TC thể hiện ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Ronaldinho - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh :

  • Tốc độ : Tốc độ của Ronaldinho là rất nhanh, so với mùa NHD, mùa TC được cải thiện hơn rất nhiều. Anh đặc biệt nhanh trong những tình huống di chuyển có bóng và dốc bóng.
  • Dứt điểm : Khả năng dứt điểm của Ronaldinho là rất tốt. Anh sút tốt bằng cả 2 chân trong phạm vi cấm địa và tỉ lệ thành bàn cũng là rất cao.
  • Sút xa : Ronnie sút xa rất hay, đặc biệt là những cú dứt điểm ZD, bóng đi cong và vô cùng khó chịu. Đa phần các tình huống ZD của Ronaldinho, thủ môn không thể cản phá.
  • Chuyền bóng : Ronaldinho giờ đây được cải thiện hơn nhiều ở khoản chuyền bóng. Những pha chuyền dài, chọc khe bổng được anh thực hiện chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Rê bóng : Ronnie rê bóng rất hay. Những tình huống ngoặt bóng, đảo bóng đều được anh thực hiện vô cùng khéo léo. Không chỉ có vậy, anh còn xử lý kỹ thuật rất mượt mà, động tác kỹ thuật của anh rất nhanh và gần như không cho đối phương cơ hội để phản ứng.
  • Tì đè : Ronaldinho có thể hình rất cân đối và đặc biệt tì đè cực kì lì. Rất khó để lấy bóng trong chân của Ronnie nếu gặp phải người chơi biết cách đè C che bóng. Ngoài ra, tông vai với Ronnie cũng rất khó bởi khả năng thăng bằng cũng như sức rướn của anh.
  • Xu hướng di chuyển : Ronaldinho là mẫu cầu thủ đá dâng cao, anh luôn luôn có mặt trong mọi tình huống tấn công và chủ động di chuyển xâm nhập vòng cấm hoặc lùi xuống hỗ trợ chuyền bóng khi cần thiết.

Điểm yếu :

  • Không chiến : Khả năng không chiến của Ronaldinho không tốt. Mặc dù một vài tình huống anh di chuyển thông minh nhưng vẫn dễ dàng bị các trung vệ cao to tì đè để tranh cướp.
  • Tranh chấp : Dù khả năng tì đè là tốt tuy nhiên Ronnie tranh chấp không thực sự mạnh. Cần lưu ý và hạn chế để Ronaldinho so vai với các cầu thủ phòng ngự đội ban quá lâu nếu không muốn mất bóng.
  • Lương : Mức lương 20 của anh là cao, điều này yêu cầu những sự điều chỉnh lương cho những vị trí khác nhau một cách hợp lý nhất. 

Vị trí khuyên dùng 

2 vị trí nên dùng cho Ronaldinho bao gồm vị trí sở trường CAM, nơi phát huy tốt không chỉ khả năng làm bóng và kiến tạo mà còn là cơ hội để anh tỏa sáng từ những tình huống ZD đẳng cấp.

Ngoài ra, vị trí tiền đạo cánh cũng là một vị trí đáng được quan tâm khi có thể giúp anh phô diễn tốc độ, kỹ thuật , khả năng rê bóng xâm nhập cũng như chuyền bóng của mình.

Cách vận hành Ronaldinho trong game 

Xem thêm Đánh giá màu TC : Aleksandar Kolarov Đánh giá mùa TC : Paul Scholes Đánh giá mùa TC : Dani Alves Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng Đánh giá mùa TC : Robert Lewandowski