Granit Xhaka là một trong những tiền vệ trung tâm khá quan trọng của Arsenal thời điểm hiện tại. Anh như một máy cày tuyến giữa khi hỗ trợ cả phòng ngự cũng như tấn công cho các đồng đội. Ngoài ra, những cú sút xa đầy uy lực của Xhaka cũng là yếu tố đem đến nhiều những sự bất ngờ.

Granit Xhaka GR miêu tả thời gian a còn thi đấu cho Monchengladbach và bộc lộ tài năng của mình cho vị trí tiền vệ trung tâm. Vậy Xhaka GR có những ưu và nhược điểm nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

G.Xhaka - Chỉ số trong game

  • Thể hình và thể chất : Xhaka cao 1m85 ,nặng 82kg và có thể hình trung bình. Xhaka trong game khá to và dáng người của anh cũng đầm tương tự với một cái tên khác cũng thuộc hàng Top đó là Petit. Thể lực sung mãn giúp cầu thủ này có thể chạy suốt 90p mà không bị đuối ở những giai đoạn cuối của trận đấu.
  • Tốc độ : Xhaka không nhanh, anh là mẫu tiền vệ trung tâm chậm rãi từ tốn nhưng cũng không kém phần quyết liệt. Tốc độ của Xhaka khi rê bóng là không tốt, tuy nhiên những tình huống di chuyển phòng ngự anh ập vào rất nhanh và quyết đoán.
  • Sút bóng : Dứt điểm chéo góc trong vòng cấm của Xhaka chỉ tốt với chân thuận. Ở những tình huống sút xa, Cảm giác Xhaka có nhiều điểm giống với Petit khi cả lực sút tốt và có độ hiểm hóc cao. Tuy vậy, có cảm giác Xhaka nhình hơn Petit một chút ở điểm này.
  • Chuyền bóng : Xhaka chuyền khá hay, những tình huống chuyền ngắn và chuyền dài thường có độ chính xác cao. Chọc khe bổng lẫn sệt cũng rất tốt. Tuy nhiên, những tình huống xoay người 90 độ, 180 độ để chuyền bóng thì Xhaka thực hiện khá kém. Bóng thường đi chệch so với vị trí mong muốn. Có lẽ là ảnh hưởng đôi chút từ chân không thuận 2 sao của anh.
  • Rê bóng : Xhaka rê bóng hơi cứng, những tình huống ngoặt bóng có phần hơi thô và chậm. Với những ai dùng chưa quen sẽ dễ dàng bị mất bóng. Tuy vậy, khả năng giữ bóng và che người bằng C của Xhaka lại rất tốt. Cảm giác rất khó khi lấy bóng của Xhaka nếu gặp phải người chơi đè C thông minh.
  • Xu hướng phòng ngự : Xhaka khá ít khi dâng quá cao, thường xuyên có mặt trong các tình huống phòng ngự của đội nhà. Lợi thế thể hình và những pha vào bóng rát của Xhaka giúp cho Xhaka có nhiều lợi thế trong tranh chấp. Cùng với đó sải chân dài cũng là lợi thế khiến những pha chọc bóng trở nên khó chịu hơn rất nhiều.
  • Không chiến : Thể hình lí tưởng giúp những tình huống không chiến của Xhaka là khá ổn.Tuy chỉ số nhảy không cao nhưng trong game, cảm giác Xhaka bật nhảy đánh đầu phá bóng rất tốt. Tuy nhiên nếu tận dụng khả năng đánh đầu để tấn công thì không thực sự ổn khi Xhaka thường xuyên thua trong những pha bật nhảy với trung vệ đội bạn.
  • Lương : Mức lương của Xhaka là vừa tầm với một tiền vệ trung tâm quán xuyến nhịp độ và hỗ trợ phòng ngự tốt.

Đánh giá : 8,1/10

Xhaka hoàn toàn có thể thay thế vị trí của Petit ở vị trí tiền vệ trung tâm đội hình Arsenal. Tuy vậy cần lưu ý tốc độ của Xhaka để tránh những tình huống không đáng có xảy ra.

Xem thêm : Tiêu điểm mùa GR : Adrien Rabiot Rabiot Tiêu điểm mùa GR : Sergej Milinkovic-Savic Tiêu điểm mùa GR : Kasper Dolberg