Tiêu điểm mùa GR : Sergej Milinkovic-Savic

Huy Hùng 29/03/2019

Milinkovic-Savic được báo chí ví như bản lai hoàn hảo giữa Nainggolan và Busquet. Chàng tiền vệ của CLB Lazio còn được coi là tiền vệ toàn diện nhất Serie A thời điểm hiện tại. Với thể lực sung mãn, phong cách thi đấu vô cùng “nhiệt” cùng với đó là một nhãn quan chiến thuật tốt, Savic thực sự là một máy cày ở khu trung tuyến.

Mùa giải GR của Milinkovic-Savic có bộ chỉ số rất cao và cũng khá đồng đều. Vậy Milinkovic-Savic thể hiện trong game ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

S.Milinkovic-Savic – Chỉ số trong game

  • Thể hình và thể chất : Chiều cao 1m91, cân nặng 76 cùng thể hình trung bình. Trong game, Milinkovic-Savic có thể hình to cao không kém cạnh gì với Vieira NHD. Cùng với đó là thể hình có phần dày hơn. Cùng với nguồn thể lực và sức mạnh trên 9x khiến cầu thủ này khá khỏe khi đối đấu với các top CM trong game và còn có thể duy trì thể lực đến hết trận.
  • Tốc độ : Không phải là điểm mạnh của tiền vệ này, nó khá chậm so với chỉ số. Sức ì là khá lớn.
  • Sút bóng : Ở cự ly gần thì những cú dứt điểm của Savic đảm bảo độ sát thương, tuy nhiên ngoài vòng cấm thì lại là chuyện khác.
  • Chuyền bóng : Savic chuyển bóng khá tốt,chuyền ngắn, chuyền dài đều có độ chính xác cao. Đặc biệt là những tình huống chọc khe sệt. Bóng đi lực rất mạnh và thường khó bị với bởi cầu thủ đối phương.
  • Rê bóng : Savic rê bóng khá hay. Tốc độ rê bóng là chậm tuy nhiên lại rất mượt mà và gọn gàng. Những pha ngặt bóng khá dẻo và có sự hiệu quả cao. Thao tác skill của Savic thì có phần hơi chậm với những skill phức tạp và dễ bị đối phương ập vào cướp bóng.
  • Khả năng tranh chấp : Savic vào bóng khá rát. Tuy tốc độ không thực sự nổi bật nhưng với sải chân dài khiến những cú chọc bóng của Savic có sự khó chịu và chính xác cao. Tranh chấp so vai tay đôi của Savic cũng rất tốt bởi thể hình to cao.
  • Khả năng di chuyển : Savic di chuyển khá thông minh. Ở những tình huống tấn công, Savic di chuyển khá tích cự mỗi khi có bóng. Những pha bóng phòng ngự Savic di chuyển cắt đường tấn công rất hay. Bắt bài đối thủ và dồn ép đối phương khá tốt.
  • Không chiến : Nếu bạn đã biết Gullit là tiền vệ tốt nhất thì giờ bạn có một cái tên thứ 2 là Savic
  • Lương : Lương 18 là hơi cao. Có lẽ tầm 16-17 là hợp lý hơn.

Đánh giá : 8,7/10 

Một tiền vệ toàn diện ở mức khá và có nhiều điểm nổi bật đáng để trải nghiệm.

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Kasper Dolberg
Tiêu điểm mùa GR : Alexandre Lacazette
Tiêu điểm mùa GR : Aaron Ramsey
Tiêu điểm mùa GR : Cesc Fabregas