FIFA Online 4 không có nhiều mùa giải hay của Ramos cho dù trong quá khứ Ramos từng là một trong những trung vệ nhanh nhất thế giới, lối chơi có phần thực dụng của " tứ ca" đã làm nên thương hiệu khi mà anh chính là trung vệ nhận thẻ đỏ nhiều nhất các giải đấu châu Âu. Không rõ Nexon có thù hằn gì với Sergio Ramos hay không nhưng công bằng mà nói anh rất ít có mùa giải có chỉ số khủng hay AI hay trong game, dù trong một thời kỳ dài Ramos luôn có tên trong đội hình xuất sắc nhất các năm.


Mùa giải BWC của Sergio Ramos chính là giai đoạn anh cùng với đội tuyển Tây Ban Nha dành chức vô địch World Cup 2010. Tuy nhiên vai trò lúc đó của Ramos lại là đá hậu vệ cánh phải, trong khi cặp đôi trung vệ lúc đó là Puyol và Pique. Tuy vậy, trong FO4 thì chỉ số vị trí chỉ là tương đối, cũng khá ít người muốn dùng Ramos đá RB vì... hơi phí.Hai mùa giải này không khác nhau gì về thể hình, thế chất cũng như kỹ thuật. Nhưng độ hiệu quả trong thi đấu thì lại có đôi chút khác biệt.

1. Tốc độ

Mùa giải BWC rõ ràng là nhanh hơn khá nhiều so vơi BTB khi mà khả năng tăng tốc vượt trội hơn hẳn, điều này chỉ cần nhìn chỉ số bạn cũng có thể nhận ra chứ không cần vào thực chiến để kiểm chứng đâu.

2. Cắt bóng

BTB cắt bóng hay hơn một chút, không nhiều những cảm nhận khả năng chọn vị trí của mùa BTB hay hơn hẳn. Luôn xuất hiện ở những điểm giao cắt của các đường chuyền, bóng chỉ cần chạy qua khu vực mà Ramos quản lý thì ngay lập tức Ai của Ramos sẽ kích hoạt ngay.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải WC22 và BTB của Raphael Varane


3. Đánh chặn

Ramos rất mạnh trong các tình huống đối đầu 1vs1. Về điểm này bạn nên tin tưởng vào mùa BWC, rất khó để có thể qua mặt được Ramos BWC.

4. Tackle bóng

cả hai mùa của Ramos đều là những chuyên gia tackle bóng thượng thừa, nhưng bạn cần chú ý tránh xoạc sau và lạm dụng xoạc bóng nhé. Sải chân 1m84 của Ramos cũng không thực sự là lý tưởng cho các pha tackle bóng, nên tận dụng tốc độ để thực hiện các pha tranh bóng lấn người sẽ hay hơn.

5. Không chiến

như đã nói ở trên thì mùa BTB có khả năng chọn vị trí rất hay, điều này cho phép Ramos BTB luôn có được lợi thế trước các pha bóng bổng hơn so với BWC. Nhiều bạn luôn e ngại chiều cao 1m84 của một trung vệ trong game, điều này cũng là hoàn toàn dễ hiểu vì Fo4 vẫn là game thiên về thể hình nhiều hơn và khó có thể mô phỏng một Ramos dũng mãnh trong không chiến như ở ngoài đời được.


Đánh giá chung

Các yếu tố phòng ngự của Ramos BWC tuy thua kém một chút so với mùa BTB nhưng bù lại thì tốc độ của BWC lại cao hơn, và có lẽ với meta hiện tại của game thì tốc độ vẫn là yếu tố dễ thay đổi cục diện của một tình huống nhất, vì vậy bạn nên lựa chọn Ramos BWC sẽ hợp lý hơn cho mình.