Hai mùa giải có chỉ số khá cách biệt của Varane nhưng hiện nay WC22 lại đang được được rất nhiều HLV đánh giá cao hơn, lý do nằm ở đâu ? liệu có phải chỉ số trong game này chỉ là con số ảo hay còn những yếu tố nào khác quyết định độ hiệu quả của một trung vệ.


Liệu quả thật Varane WC22 hơn hẳn so với mùa BTB hay không mời các bạn đến với những so sánh sau đây.các yếu tố về thể hình thể chất vẫn được giữ nguyên, chỉ khác biệt một chút là mùa giải WC22 có hai chân 4/5 thay vì 3/5 như BTB.

1. Tốc độ

Thực tế chỉ ra hai mùa giải không hề cho thấy sự khác biệt về tốc độ, vì cho dù kém nhau tới 4 ovr nhưng chỉ số tăng tốc trên thẻ lại bằng nhau, khi vào thực tế thì bạn sẽ không cảm thấy hai mùa có sự cách biệt nào cả về tốc độ khi đua tốc với các tiền đạo của đối phương. Chưa kể với việc ovr thấp sẽ giúp cho mùa giải WC22 dễ dàng có được các thẻ + cao hơn


2. Cắt bóng

AI cắt bóng của hai mùa là ngang nhau, và không cho thấy nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên vẫn khuyến cao các bạn là với mùa giải WC22 hãy sử dụng thẻ +5 trở lên để có thể phát huy hết phẩm chất của cầu thủ.


3. Không chiến

Mùa giải BTB có một chút nhỉnh hơn, đó là cảm nhận của tôi. Bởi trong nhiều trường hợp phòng ngự bóng bổng thì mùa BTB cảm giác an tâm hơn, nhất là mấy pha treo bóng của đối phương vào khu vực 11m mà cả tiền đạo và Varane đều nhảy lên thì mùa BTB cho thấy sự chắc chắn hơn hẳn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 22TS và SPL của Ronald Araujo


4. Đánh chặn

Có một điểm chắc chắn là AI của mùa WC22 ra sau được nexon ưu ái cao hơn, cảm giác AI mùa WC22 có khá giống với Varane E21, rất khó để đối phương có thể qua mặt trong các pha 1vs1.


5. Tackle bóng

Độ chính xác trong các tình huống tackle bóng vẫn được duy trì ổn định và gần như không khác biệt gì. Nhờ vào sải chân sài thì những pha chọc gậy bánh xe của Varane vẫn rất hiệu quả trong trận đấu.


Đánh giá chung

Như vậy các bạn có thể thấy, mùa giải WC22 rõ ràng có nhiều lợi thế hơn so với mùa BTB, trong khi đó mức lương lại ít hơn, khả năng đánh chặn cũng tốt hơn. Khi mà các trung vệ cũ đều bị nerf đi do thay đổi meta thì Varane WC22 là một sự thay thế khá phù hợp với mức lương chỉ có 22, ít hơn 2 đơn vị so với BTB