Trước khi gameplay 9.0 kịp cập bến sever Việt Nam vào tháng 6 tới đây, chúng ta cùng nhìn lại nhưng cầu thủ ở trung tâm hàng phòng ngự có Ai cắt bóng tốt nhất trong tháng 5 vừa qua với những đại diện ưu tú của các CLB hàng đầu được người chơi yêu thích trong Fo4.

Thống kê này được tổng hợp đến thời điểm viết bài nên có thể thay đổi sau đó nên chỉ mang tính tham khảo.


Vị trí top đầu thuộc về những cái tên mà có lẽ đa phần người đều có thể điểm mặt chỉ tên là Varane, Rudiger, Militao, Tomori. Như vậy là ba trên bốn cái tên đều là cầu thủ của Real Madrid, có hai người có team color Chelsea. Không khó hiểu tại sao mà lượng người chơi Real nhiều đến vậy, ít nhất hàng phòng ngự của họ luôn vô cùng chất lượng.

Militao 22UCL tuy có bị giảm 2 chỉ số tuy nhiên Ai của mùa này vẫn rất tốt, cho thấy rằng đôi khi chỉ số trong Fo4 này khá mơ hồ bởi  ngay cả Tomori 22UCL chỉ có chỉ số 96 nhưng đá cũng vô cùng tốt.Các cầu thủ của Man city lọt vào trận chung kết chỉ đóng góp đúng hai cái tên là Akanji và Ruben Dias, cả hai đều đến từ mùa giải 22UCL. Nhiều khả năng cả hai sẽ tiếp tục được tăng thêm chỉ số vì theo truyền thông thì trận chung kết rất hiếm khi bị trừ điểm mà thường cộng thêm nhiều hơn dù thắng hay thua.


Tin liên quan

Những ICON The Moment lột xác hoàn toàn so với phiên bản cũ


Cầu thủ người Hàn Quốc là Kim Min Jae cũng đóng góp 2 mùa giải, tuy nhiên có vẻ như chỉ số 103 của mùa SPL lại đang cho thấy tốt hơn so với 22UCL ( 109 ) ở khâu cắt bóng. Tất nhiên về tốc độ thì mùa giải 22UCL của trung vệ Napoli ăn đứt rồi.

Năm nay bị loại tương đối đau đớn nên Bayern Munich chỉ có Pavard và Upamecano là còn trụ lại tốt và cũng không đạt thứ hạng cao. Tuy nhiên danh sách này chỉ có 22 cầu thủ nên việc nằm trong top cũng là cao hơn rất nhiều cầu thủ khác rồi.

Tháng 5 cũng chứng kiến sự out top của một vài cái tên như Christian Romero hay Skriniar, Ramos...