Có tới 23 cầu thủ Icon sẽ được phép nâng cấp lên thành ICON TM trong đợt đầu tiên này, không chỉ được tăng mạnh về chỉ số ovr, các ICON TM còn có thêm những chỉ số ẩn, nhưng thay đổi về thể chất kỹ thuật qua đó biến các cầu thủ này lột xác hoàn toàn chỉ với vài cú nhấp chuột của người chơi.

Tất nhiên, Nexon là đơn vị kinh doanh và họ luôn biết cài cắm những yếu tố mang tính "móc túi" người chơi. Không phải tất cả các Icon TM đều ngon cả, có nhiều cầu thủ vẫn mang tiếng "phôi" được đưa vào nhằm giúp người chơi có được lượng nguyên liệu cần thiết để ép thẻ.

Vậy đâu là những ICON TM thực sự tạo được dấu ấn so với phiên bản ICON trước đó. Sau đây là những đánh giá của chúng tôi theo tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.


1. Thierry Henry

Henry phiên bản ICON là một cầu thủ rất nhanh và dứt điểm cực sắc bén bất kể chân thuận hay nghịch. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn có một điểm yếu là thăng bằng của Henry khá yếu, lợi dụng điểm này mà nhiều HLV đã tìm ra cách để phong tỏa tiền đạo người Pháp một cách khá dễ dàng. Nhưng ở mùa giải ICON TM thì mọi chuyện có vẻ đã khác đi khá nhiều.Đầu tiên chính là việc Henry ICON TM không hề dễ bị bắt nạt như trước, do tốc độ và phản ứng nhảy vọt lên. Đối phương gần như không có cơ hội kịp phản ứng nếu như không phán đoán để bắt bài được trước, việc chạy theo Henry là bất khả thi.

Thêm vào nữa ở mùa giải ICON TM thì Henry có hai chân 5/5, nó không chỉ giúp Henry dứt điểm chân trái ổn định hơn một chút xíu mà còn giúp anh có thể chuyền bóng cho đồng đội một cách chuẩn xác hơn dù ở tư thế không thuận lợi để dùng chân phải, điểm này là rất đắt giá.


Tin liên quan

Những hậu vệ tốt nhất dành cho team Man City trong năm 2023


2. Wayne Rooney 

Wayne Rooney ICON chưa phải là một cầu thủ có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều HLV vì còn tồn tại khó giải quyết, nhưng phiên bản ICON TM thì sẽ khác hoàn toàn với những gì bạn nghĩ về gã béo trước đây. Đầu tiên chính là khả năng dứt điểm được nâng cấp hoàn toàn với việc thêm chỉ số ẩn sút xoáy và chỉ số sút xoáy của Rooney cũng nhảy vọt, thêm vào nữa là giờ đây tiền đạo người Anh có hai chan 5/5, một yếu tố vô cùng quan trọng trong thời đại mà bất cứ HLV nào khi chọn cầu thủ cũng nhìn vào đó đầu tiên.Không có sự nâng cấp nào về thể hình hay độ lỳ đòn của Rooney cả, nhưng với việc sửa chữa những thiếu sót của mùa ICON thường thì giờ đây Rooney sẽ ra dáng một tiền đạo thực sự hơn rất nhiều. Khoản chuyền bóng của Rooney ICON TM thì vẫn có chút hơi đuối, nên nếu để đá CF thì có lẽ vẫn chưa thực sự phù hợp cho lắm.


3. Frank Lampard

Về cơ bạn các bạn sẽ thấy là Lampard ICON TM thực chất giống với việc mùa ICON thường cộng 10 đến 13 chỉ số thành phần mà thôi. Lampard không tăng chỉ sổ ẩn nhưng lại tăng kỹ thuật của chân trái lên 5 sao, và biến anh trở thành cầu thủ có hai chân 5/5 chuyền bóng cực tốt.Nhưng đó chưa phải là cái mà tôi muốn nói đến ở sự khác biệt, vâng đó chính là tốc độ, vốn là điểm yếu trong cách chơi Lampard giờ đây đã được khắc phục với khoản tốc độ có thể khiến các trung vệ hiện tại toát mồ hôi. Khi mà những Militao, Rudiger còn chưa có mùa giải vượt trội hơn thì rõ ràng Lampard đang được hưởng những lợi thế do "đi trước" khá nhiều. 

Khả năng sút xa của Lampard cũng là cực tốt, với kiểu sút powershot thì Lampard đúng là hung thần của các thủ môn.


Tin liên quan

Ivan Perisic - có một "Gullit" khác ở trong game


5. Socrates

Huyền thoại Braizl là một thần phôi trong làng đập thẻ. Nhưng có vẻ như mùa giải ICON TM, Nexon muốn biến huyền thoại của những năm 1980 này trở lại cuộc đua với các thế hệ trẻ khi nâng cấp cho ông cực mạnh ở lực sút và sút xa. Qua đó giúp cho khả năng ghi bàn của Socrates  được tăng mạnh, ngoài ra thì AI chuyền bóng của Socrates ICON TM cũng rất ấn tượng.Và nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy là Ai của mùa ICON TM được nâng cấp từ siêu sao thành huyền thoại, điều đó cho phép Socrates trở lên mạnh mẽ hơn và cũng ảo hơn khá nhiều. Với việc có thể chơi bóng bổng và sút xa tốt thì rõ ràng đây là một phiên bản sẽ biến đội tuyển Brazil thành một đội bóng khá trật trội ở khu vực giữa sân.