Porto là một trong những CLB giàu truyền thống tại Bồ Đào Nha. Đây là nơi nuôi dưỡng và phát triển những tài năng Nam Mỹ trước khi họ vươn ra tầm thế giới. Porto mùa giải 2018-2019 thi đấu rất tốt ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Họ đưa ra một lối chơi tấn công rất hiệu quả và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2. Xếp sau Benfica với chỉ 2 điểm ít hơn.

Với việc thi đấu xuất sắc, đội hình Porto có rất nhiều cầu thủ nằm trong danh sách top những cầu thủ thi đấu hay nhất mùa. Và trong FIFA Online 4, những cầu thủ này cũng có mặt trong mùa giải 19TS và có bộ chỉ số rất cao. Điều này giúp bổ trợ rất nhiều cho chất lượng đội hình của Porto giành cho những ai thích xậy dựng đội hình để sau này tích hợp Team Color.

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Sơ đồ mà Porto sử dụng là sơ đồ 4-2-2-2 với đa số các cầu thủ nằm trong mùa giải 19TS. Sức mạnh tấn công đến từ bộ đôi tấn công tiền đạo cắm và 2 cầu thủ hậu vệ biên. 2 vị trí bên này hoàn toàn có thể dâng lên tham gia hỗ trợ tấn công lẫn lui về phòng ngự cực kì nhịp nhàng.

Hàng phòng ngự của Porto là 2 cái tên trung vệ Pepe và Felipe. Không chỉ có được sự chắc chắn mà 2 vị trí này còn phòng ngự bóng bổng rất hay.

Sơ đồ chiến thuật của Porto
Chiến thuật cá nhân của Porto

Lối chơi của Porto

Lối chơi mà Porto sử dụng là lối đá phối hợp ban bật kiểm soát thế trận. Tận dụng bộ tứ tiền vệ để triển khai bóng và chỉ đẩy nhanh tốc độ trong những tình huống tấn công trực diện và dâng cao bên phần sân đối phương.

Tận dụng đôi cánh có sức tấn công tốt, đặc biệt là 2 vị trí hậu vệ cánh dâng cao tấn công.

Trong khi đó, hàng phòng ngự luôn có sẵn lớp lá chắn là 2 tiền vệ trung tâm sẵn sàng đánh chặn từ xa để giảm tối đá áp lực cho các đồng đội. Với việc 2 hậu vệ biên dâng cao, thì thiết lập phòng ngự quyết liệt và gây áp lực cao giúp các cầu thủ áp sát đánh chặn từ xa. Hạn chế việc đối phương chủ động thoát cánh để tấn công.

Chiến thuật tổng quát của Porto
Xu hướng tấn công
Xu hướng phòng ngự

Video lối chơi Porto trong game

https://www.youtube.com/watch?v=aRF9rmaPnoE Xem thêm Mô phỏng chiến thuật : 4-3-3 Biến thể – Barcelona 14/15 Mô phỏng chiến thuật : Real Madrid 2017-2018 Mô phỏng chiến thuật : Liverpool 08/09 Mô phỏng chiến thuật : Leicester City 15/16 – Câu chuyện cổ tích Mô phỏng chiến thuật : Tây Ban Nha 2010 – Tiki Taka