Mô phỏng chiến thuật : 4-3-3 Biến thể – Barcelona 14/15

Huy Hùng 14/07/2019

Barcelona 2014 – 2015

Barcelona mùa giải 2014-2015 thực sự là một thế lực khi họ thống chỉ không chỉ Laliga mà còn là cả Châu Âu với lối chơi tấn công vô cùng quyến rũ và hiệu quả. Khác với thời điểm Barcelona 2009, Barcelona lúc này vẫn giữ cho mình bản sắc tiki taka. Tuy nhiên, cùng với lối chơi đó là sự mới mẻ trong cách vận hành tấn công để tạo nên sự khác biệt.

Ở thời điểm đó, họ sở hữu cho mình bộ 3 MNS : Messi, Neymar, Suarez. Bộ ba tấn công hàng đầu thế giới, họ đem đến tốc độ, kỹ thuật, sự ăn ý trong cách di chuyển và triển khai thế trận tấn công. Phía sau vẫn còn đó Iniesta và những cái tên đem đến sự sáng tạo trong lối chơi như Rakitic và Busquets.

Sơ đồ Chung kết C1 : Barcelona vs Juventus

Lối chơi chính của Barcelona vẫn là Tiki-taka và tận dụng những tình huống phối hợp tấn công nhỏ để xuyên phá hàng phòng ngự của đối phương. Cùng với đó, xu hướng di chuyển của những nhân tố trên sân cũng rất quan trọng.

Sơ đồ chiến thuật cá nhân và tổng quát

Sơ đồ lối chơi có chút chỉnh sửa theo từng chức năng đặc trưng của các cầu thủ trên sân. Đặc biệt,vị trí CDM được kéo về CB hoặc có thể là SW nhằm biến cầu thủ này thành một tiền vệ phòng ngự lùi sâu và chỉ ở nhà. Điều này hạn chế việc dâng lên quá đà dẫn đến hổng vị trí.

Sơ đồ chiến thuật của Barcelona
Chiến thuật cá nhân của Barcelona
Chiến thuật tổng quát của Barcelona

Xem thêm

Mô phỏng chiến thuật : Real Madrid 2017-2018
Mô phỏng chiến thuật : Liverpool 08/09
Mô phỏng chiến thuật : Leicester City 15/16 – Câu chuyện cổ tích
Mô phỏng chiến thuật : Tây Ban Nha 2010 – Tiki Taka