Cùng sự phát triển thê giới game online, thuật ngữ  “ thương nhân “ đã dàn trở thanh một thuật ngữ quen thuộc trong hầu hết các tựa  game online nói chung và tựa game FiFa Online 4 nói riêng. Với thời đại công nghệ bùng nổ, việc gặp gỡ trực tiếp để mua bán tài khoản game đã không còn là phương thức chính được chọn để thực hiện giữa những người chơi có nhu cầu trao đổi vật phẩm hay tài khoản. Giao dịch online bùng nổ , trắng đen thật giả lẫn lộn. Người chơi cần một điều gì đó đáng tin cậy để gửi gắm đứa con tinh thần giữa rừng những kẻ lừa đảo và cơ hội. Và những “ thương gia “ xuất hiện như 1 tất yếu để đáp ứng nhu cầu đó.

Trong lúc cộng đồng đang sôi sục với những tin về việc mua bán MC lậu làm rất nhiều tài khoản bị khóa. Thì ngày hôm nay FO4vn lại nhận được thông tin về việc một shop mua bán acc có địa chỉ web shop*******.com có những phi vụ làm ăn gây bức xúc cho chính những người mà họ tin tưởng mua bán với shop. Được biết đây là shop của một streamer nổi tiếng trong cộng đồng với hơn 100k sub. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người phàn nàn với chúng tôi về cách làm việc không mình bạch của shop do anh chàng này quảng cáo.

Sự phàn nàn thường xuyên xuất hiện

Những thương vụ bán acc với giá trị tính vào tiền triệu, tuy nhiên chủ nhân mới chỉ được cầm acc vài ngày là acc bỗng bốc hơi không phải là chuyện hiếm xảy ra. Người mua lúc này chỉ còn biết ngậm quả đắng vì cũng chả biết kêu ai. Hay tệ hơn khi gửi bán acc tại cho shop, số tiền khi nhận được thường hay bị giảm đi so với lời cam kết lúc đầu của shop với lí do : acc mất giá. Shop này còn  thường xuyên giao tiền lại cho khách trễ hẹn thậm chí đến cả tháng. Đó  là một sự thiếu tôn trọng khách hàng một cách không thể chấp nhận được trong cách làm ăn.

Gần đây xảy ra vụ việc khách hàng gửi bán acc ở shop. Nhưng số BP trắng trong acc bỗng không cánh mà bay. Làm vị khách hàng này phải tìm đến tận nơi làm việc phải trái với streamer nói trên. Đáng kể nhất là việc tư vấn khách hàng xóa thông tin của acc bằng CMND của người bên shop, làm tài khoản bị dính bảo mật CMND dẫn tới giảm giá trị khi bán của acc. Vụ việc này làm anh chàng này phải off kênh live mất 3 ngày. Cực chẳng đã, khách hàng phải đăng cả status lên các group để thông báo hãy giải quyết vụ việc ngay trước khi quá muộn.

Như vậy là sau khi vụ kênh Fo4 Korea bị tẩy chay vì cài đặt G-Cafe thiếu uy tín và thiếu trách nhiệm. Đến lượt một streamer khác cũng có thái độ làm việc thiếu nghiêm túc với chính những người hâm mộ của mình. Và có lẽ đây chưa phải là vụ việc cuối cùng trong giới fifabiz đầy góc khuất.

Xem thêm : 

Phần 1 vụ MC lậu : Nguồn MC lậu đến từ ai ? Phần 2 vụ MC lậu : chơi bài ngửa Phần 3 vụ MC lậu : Sẽ có đợt khóa thứ 2 Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Garena