Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản Garena

Gabriel Batistuta 19/01/2019
Phía cơ quan chức năng đọc lệnh bắt giam Mai Xuân Phúc

Mai Xuân Phúc cùng hai người khác là Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú tỉnh Bình Định) bị khởi tố về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng phát hiện Phúc, Tùng và Vỹ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet. Nhóm này lập các website có giao diện giống với website Ganera.vn (của Công ty CP giải trí và thể thao điện tử Việt Nam) rồi thông báo khuyến mãi nạp thẻ điện thoại qua các website này. Khi người chơi nạp thẻ qua các website này sẽ bị chiếm đoạt thẻ cào và các tài khoản game của Garena.

Tại cơ quan công an, Mai Xuân Phúc khai nhận từ năm 2013 đến cuối năm 2017 đã mua tên miền, thiết lập và sử dụng nhiều website như www.riot-codegarena…, www.coderiots-garena… để lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng.

Khi người chơi game nạp mã số và mã seri thẻ cào điện thoại tại các website lừa đảo thì giá trị thẻ sẽ tự động chuyển vào tài khoản vippay với tỉ lệ quy đổi 22% giá trị thẻ nạp. Phúc lập 3 tài khoản vippay để quy đổi thẻ cào.

Đồng thời, Phúc kiểm tra từng tài khoản game Garena chiếm đoạt được để xem tài khoản game nào có giá trị, nhiều vật phẩm ảo trong game thì Phúc bán lại. Người mua trả tiền cho Phúc qua thẻ cào điện thoại nạp vào tài khoản đăng ký tại các web thanh toán điện tử để quy đổi thẻ cào. Phúc sử dụng tài khoản ngân hàng đăng ký liên kết tích hợp với tài khoản vippay để rút tiền.

Phạm Thanh Tùng và Trần Hà Vỹ được Phúc thuê và hướng dẫn cách thức để thực hiện lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại và tài khoản game.

Bước đầu nhóm này khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của nhiều bị hại trong cả nước.

Garena chính là nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam hiện nay với 3 tựa game đông người chơi nhất : Liên minh huyền thoại, Fifa online 4 và Liên quân

nguồn : theo báo tuổi trẻ