Roberto Baggio: Ký ức về Đuôi ngựa thần thánh 

Chúng ta bắt đầu câu chuyện về Divin Codino ( đuôi ngựa thần thánh) vào một ngày hè tháng 7 cách đây gần 25 năm ở sân vận động Rose Bowl, Pasadena, California. Đó là ngày mà trận chung kết World Cup 94 diễn ra giữa Italia và đối thủ lớn nhất phía bên kia đại dương, Brazil.

Bốn lượt sút đầu tiên, những người Brazil đá hỏng một quả ( Marcio Santos) còn với Italia là hai ( Baresi, Massaro). Roberto Baggio là người đá quả thứ 5 cho quốc gia hình chiếc ủng, nếu anh thành công, hi vọng sẽ được kéo lại cho người Ý, còn ngược lại, Romario cùng với Brazil sẽ là những người nhận lấy chiếc cúp vàng.

Cuối cùng như chúng ta đã biết, những hi vọng mong manh của các tifosi đã tan vỡ sau cú đá lên trời của người trước đó ít phút vẫn còn là người hùng của cả nước Ý.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cô độc giữa cuộc đời? hay đi tới tột cùng của sự bất hạnh cùng cực? Nếu bạn đã từng như thế, bạn sẽ thấy đồng cảm với Roberto Baggio trong giờ phút ấy. Khoảnh khắc thần tượng của nước Ý, hai tay chống hông, cúi gằm mặt trước 94.000 khán giả trong cái nắng chói chang của mùa hè nước Mỹ là một trong những khoảnh khắc gây ám ảnh nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Rất ít người nhớ đến việc những người Brazil đã nhảy múa ăn mừng như thế nào sau cú đá hỏng của Divin Codino Họ chỉ nhớ đến sự cô đơn đến ngẹt thở của Roberto Baggio trong cái thời khắc định mệnh ấy, bóng đá là một môn thể thao nghiệt ngã, nó khiến một người hùng trước đó trở thành tội đồ của cả một dân tộc chỉ sau một khoảnh khắc sai lầm.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Baggio mùa giải HOT để cùng tìm hiểu thêm và đưa đuôi ngựa thần thánh vào game nhé!

R. Baggio - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Baggio có tốc độ rất tốt. Những tình huống di chuyển của anh có gia tốc nhanh, cảm giác rất nhanh nhẹn và một khi đã thoát xuống sẽ rất khó để đuổi bắt anh.
  • Xử lý bóng : phải nói rằng Baggio rê dắt bóng cực kì hay. Nổi bật hơn hẳn là kỹ năng bẻ bóng cực kì khó chịu của mình. Rất khó bắt đường di chuyển của Baggio. Ngoài ra, anh xử lý kỹ thuật cũng rất mượt mà. Những thao tác kỹ thuật của anh có sự mượt mà và cực kì chuẩn xác khiến đối phương rất khó truy cản.
  • Chuyền bóng : điểm mạnh của một CAM là khả năng chuyền bóng, những pha chuyền ngắn, chọc khe bổng đều được anh thực hiện với độ chính xác rất cao.
  • Sút xa, ZD : Baggio sút xa có độ chính xác rất cao.  Tuy nhiên điểm mạnh của anh chính là những tình huống ZD. Dù bị fix nhưng ZD trong chân Baggio vẫn rất ảo, bóng đi xoáy và thường găm thẳng vào góc xa khung thành

Điểm yếu : 

  • Thể lực : Thể lực không thực sự nổi bật khiến Baggio dễ bị hụt hơi ở những phút cuối trận. Mất thể lực sẽ khiến tốc độ và khả năng tì đè của Baggio bị giảm đi rất nhiều.
  • Tì đè : Baggio trên sân có thể hình không được tốt. Điều này khiến anh dễ dàng bị những cầu thủ cao to tì đè tranh cướp bóng.
  • Không chiến : Kỹ năng đánh đầu không tốt, khả năng di chuyển chọn vị trí đón bóng bổng kém và tì đè tranh chấp trên không khá tệ.

Vị trí khuyên dùng

Vị trí phù hợp cho Baggio là vị trí tiền vệ tấn công trực diện hoặc lệch trái. 2 vị trí này sẽ phát huy được tối đa khả năng di chuyển, xâm nhập, kiến tạo bóng và có khoảng không để anh thực hiện những cú sút xa ZD về phía khung thành.

Chỉ số của Baggio | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Chấm điểm : 9.0/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Baggio tại đây

Video đánh giá Baggio trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=27&v=jVe_-oorZlg

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Review Jamie Vardy HOT Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit