Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer

Huy Hùng 02/09/2019

Alan Shearer: Cánh chim đầu đàn của vùng Geordie

Đội tuyển Anh bước vào EURO 1996 diễn ra ngay tại quê hương với rất nhiều kì vọng. 30 năm trước đó cũng trên sân nhà đội tuyển Tam Sư đã bước lên đỉnh thế giới và không ngạc nhiên khi họ muốn lặp lại điều tương tự.

Đội tuyển của HLV Terry Venables là tập hợp của những cầu thủ kinh nghiệm đã từng vào đến bán kết World Cup 1990 và một số cầu thủ trẻ mới nổi tại Premier League. Nhìn chung đó là những lựa chọn tốt nhất của tuyển Anh, tranh cãi duy nhất chỉ đến từ vị trí tiền đạo của Alan Shearer, người đã có 21 tháng tịt ngòi trong màu áo Tam Sư (nhưng trong ngần ấy thời gian anh ghi đến 60 bàn cho Blackburn Rovers!). Dù vậy chắc chắn không HLV nào dám bỏ qua tiền đạo vừa ghi đến 31 bàn thắng ở Premier League.

Ngay từ vòng bảng Shearer đã đáp lại lòng tin của HLV Venables bằng 4 bàn thắng vào lưới Scotland, Thuỵ Sĩ và Hà Lan (cú đúp). Tây Ban Nha cũng thủng lưới vì Shearer nhưng là trong loạt sút luân lưu, Anh thẳng tiến vào bán kết và gặp đại kình địch Đức. Ngay từ phút thứ ba Shearer đã hạ được thủ thành Andreas Koepke từ quả đánh đầu nối. Nhưng chỉ 13 phút sau tiền đạo khi đó thi đấu ở giải Thổ Nhĩ Kỹ Stefan Kuntz cân bằng tỉ số 1-1. Hai đội giằng co cho đến lúc thi đấu luân lưu và cũng như World Cup 1990, Đức lại là người chiến thắng.

Không thể có bữa tiệc nào vui vẻ ở Wembley mà có mặt người Đức.”, tiền đạo của Blackburn thất vọng phát biểu.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Shearer mùa giải HOT trong FIFA Online 4 và cũng xem xem cầu thủ này thể hiện trong game ra sao nhé.

A.Shearer – Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Shearer dứt điểm cực kì khét. Bóng có lực rất mạnh và độ chính xác cũng là rất cao. Cảm giác trong phạm vi vòng cấm gần như không có gì có thể cản lại cú sút của Shearer .
  • Sút xa : Không chỉ những tình huống cận thành, Shearer sút xa cũng rất hay. Bóng có lực căng và luôn găm vào những góc hiểm hóc của khung thành.
  • Di chuyển : Shearer di chuyển rất khôn và rất thính bóng. Anh luôn lựa chọn những vị trí thuận lợi để xâm nhập nhận bóng và thực hiện những tình huống dứt điểm.
  • Giữ bóng : Shearer che bóng bằng C khá hay, rất khó lấy bóng trong chân Shearer. Không chỉ có thể, anh tì đè cũng rất khó chịu và luôn khiến cầu thủ phòng ngự của đối thủ phải vất vả.

Điểm yếu : 

  • Không chiến : Thật lạ khi phải nói không chiến của Shearer là khá tù. Không phải ở khả năng đánh đầu lực đánh đầu mà là ở khả năng tranh chấp bóng bổng cũng như chọn vị trí nhận bóng. Shearer mùa giải HOT rất dễ bị các cầu thủ phòng ngự đè lên tranh cướp bóng bổng.
  • Chân không thuận : Chân không thuận của Shearer đôi khi đem đến sự thiếu ổn định trong cả những pha sút bóng lẫn chuyền bóng.

Vị trí khuyên dùng 

Shearer nên được đá cặp với 1 tiền đạo có sức vóc hơn và khả năng làm tường tốt. Khi đó Shearer sẽ chủ động di chuyển hơn và đem đến nhiều sự bất ngờ trong cách di chuyển để tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Chỉ số của Shearer | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Chấm điểm : 8,9/10

Tham gia chấm điểm và đánh giá Shearer mùa HOT tại đây

Video đánh giá Shearer trong game

Xem thêm

Review Jamie Vardy HOT

Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak

Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard

Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit