Leroy Sané: Giải phóng tư tưởng để “đá như Messi”

Khá lâu trước khi bị loại khỏi danh sách tham dự vòng chung kết World Cup 2018 cùng đội tuyển Đức, Leroy Sané từng được huấn luyện viên Pep Guardiola nói “hãy đá như Messi.” Sau một mùa hè dài nghỉ ngơi, cầu thủ chạy cánh người Đức đã sẵn sàng trở lại để làm được như những gì người thầy đã nói.

Lời dạy chỉ đơn giản là: “Hãy đá như Messi.” Huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City nói với Leroy Sané sau khi kết thúc buổi tập vào một ngày mùa thu năm 2016. Sané, người lớn lên với niềm cảm hứng từ siêu sao Argentina (cũng như Cristiano Ronaldo) ở Wattenscheid, vùng ngoại ô thành phố Bochum, đã đáp lại lời của thầy với một nụ cười đầy hoài nghi. “Chẳng ai có thể đá giống như Messi được cả,” anh phản pháo. “Chỉ có duy nhất một Messi thôi.”

Chiến lược gia người Catalonia đồng tình với nhận định này. Nhưng Guardiola cũng bình tĩnh giải thích rằng tiền đạo 22 tuổi nên học theo tư duy người học trò cũ của ông tại Barcelona, phải thấy “tự do” và “vui” với trái bóng. Sané hiểu điều đó. Các buổi tập cá nhân cùng các chuyên gia phân tích video và các bài tập chiến thuật với cường độ cao được thiết kế để tiền đạo người Đức hoàn thiện khả năng di chuyển cũng như chọn vị trí đã bắt đầu giúp anh khai phá nhiều hơn nữa khả năng của mình.

Chỉ số của Sane | Nguồn : FO4PLAYER.COM

L.Sane - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Sane bứt tốc rất nhanh. Tốc độ của Sane vượt trội lên hoàn toàn so với những cầu thủ chạy cánh khác. Cảm giác bứt tốc với Sane là rất phê bởi anh vươn lên trước so với những cầu thủ khác rất dễ dàng. Thêm ma tốc độ càng khiến cho anh thành một quân bài chạy cánh lợi hại.
  • Rê dắt, xử lý bóng : Sane ngoặt bóng rất dẻo, động tác di chuyển, thao tác đảo bóng rê bóng đều rất mượt và đem đến hiệu quả cực kì cao.
  • Tạt bóng : Sane tạt bóng rất tốt. Đường bóng của Sane có đủ lực, độ chính xác cũng như độ xoáy bóng cần thiết.
  • Di chuyển : Sane thoát bẫy việt vị rất hay. Đá nhiều Sane có thể thấy được anh luôn đứng trực chờ trước hàng phòng ngự, tìm kiếm cơ hội bứt lên và tận dụng tốc độ của mình để bỏ xa đối phương để đối mặt với thủ môn.
  • Chân thuận : Sane dứt điểm chân thuận rất ảo, độ chính xác trong những cú sút là rất cao. Mỗi khi bạn đưa bóng vào kèo trái của Sane, gần như không có cơ hội nào cho thủ môn cản phá.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Chiều cao và cân nặng ổn nhưng thể hình nhỏ của Sane trong game vẫn đem đến những bất lợi nhất định. Anh tì đè không thực sự nổi bật và nếu gặp những cầu thủ cao to anh rất dễ dàng bị đẩy ra.
  • Chân không thuận : Chân không thuận của Sane thực sự là một dấu hỏi. Có lúc anh sút rất tốt, có lúc thao tác bóng lại rất tệ.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí phù hợp với Sane là vị trí tiền đạo cánh hoặc tiền vệ cánh trái. Ở 2 vị trí này, Sane phát huy được tốc độ, khả năng xử lý bóng và phá bẫy việt vị của mình.

Chấm điểm : 9,2/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Sane trong game

Video đánh giá Sane trong game

https://www.youtube.com/watch?v=6OH3SbCE7L8 Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit