Harry Kane: Từ kẻ bị ruồng bỏ tới sát thủ “chất” đến từng bàn thắng

Tháng 7/2013, trên một diễn đàn của Tottenham trên mạng xã hội Reddit, một cổ động viên đã đăng profile về một tiền đạo 19 tuổi có tên Harry Kane và khơi gợi cuộc tranh luận về tiềm năng của cầu thủ này.

Ở bên dưới, rất nhiều người tỏ ra lo lắng. Hẳn nhiên Kane không phải một tiền đạo mũi nhọn. Nhưng dường như anh cũng không phù hợp với vai trò lùi sâu: anh cao to, có thân hình toát lên sự chậm chạp và thiếu sự sáng tạo. Mặc dù có một vài khoảnh khắc lóe sáng tiêu biểu - hai bàn thắng ở FA Cup, một giai đoạn được cho mượn ở Millwall, một bàn thắng ở U20 World Cup - thì hầu như tất cả mọi người đều nhận định tương lai của anh không phải ở Spurs mà có lẽ là một câu lạc bộ yếu hơn. “Tôi không nghĩ chúng ta sẽ được thấy cậu ta thi đấu thường xuyên,” một người viết. “Đó không phải người giúp bạn mơ về những màn trình diễn lớn trước mọi đối thủ,” người khác bình luận. Họ so sánh anh với Danny Graham, Gary Hooper và Grant Holt. Có người thì gọi anh là “một cầu thủ giỏi của Championship” và một “phiên bản lỗi của Michu”.

Kể từ năm 2013, Kane đã và đang tiếp tục cải thiện những thứ có thể tiến bộ được: dứt điểm, chọn vị trí, thể lực, sức mạnh. Mỗi kỹ năng được gắn liền với một bài tập. Mỗi bàn thắng được bắt nguồn từ một bài tập dứt điểm. “Cậu ấy luôn thúc đẩy bạn cố gắng cho cậu ấy tập luyện, thi đấu và ghi bàn,” huấn luyện viên Pochettino nói. “Cá tính của cậu ấy thật không thể tin được.”

Mùa giải 2016/2017, Kane ghi 29 bàn thắng trong 30 trận đấu ở giải quốc nội với tỷ lệ 0,98 bàn/trận. xG của anh cũng tốt hơn với 10 bàn thắng. Trong ngày cuối cùng của mùa giải, anh đăng một tấm ảnh của mình trên đường đi xuống đường hầm của Hull, tay cầm Chiếc giày vàng dưới cánh tay trái của mình. “Điều đó đến với tôi thật không hề dễ dàng,” anh trả lời FFT. “Có lẽ tôi đã phải tập luyện chăm chỉ hơn rất nhiều người để có được vị trí ngày hôm nay.”

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Kane mùa giải HOT và xem anh sẽ thể hiện ra sao trong FIFA Online 4 nhé.

   
Chỉ số của Kane | Nguồn : FO4PLAYER.COM

H.Kane - Đánh giá trong game

Điểm mạnh :

  • Dứt điểm : Kane dứt điểm rất khét. Tuy nhiên điểm mạnh của anh nằm ở những cú sút D nhẹ. Bóng đi sệt, chậm nhưng vô cùng hiểm và thủ môn gần như không có cách nào để cản phá những tình huống bóng này.
  • Di chuyển : Kane di chuyển, chọn vị trí cũng như phản ứng cực nhạy trong các tình huống tấn công cùng các đồng đội. Anh luôn biết lách hàng phòng ngự hoặc di chuyển đến những khoảng trống tấn công.
  • Tì đè : Kane tì đè khái dai và khó chịu, cảm giác rất khó để đẩy ngã Kane. To khỏe lại thêm tốc độ ở mức ổn khiến anh càng trở nên khó chịu trong những pha tì đè trực diện.
  • Không chiến : Kane đánh đầu rất hay. Anh chọn vị trí tốt và độ chính xác trong những cú đánh đầu cũng là cực kì mạnh.
Điểm yếu : 
  • Hay lùi : Kane là dạng tiền đạo hay lùi về khu vực giữa sân nhận bóng rồi dâng lên tấn công. Anh không phải dạng tiền đạo cắm cọc, vì vậy với những ai có ý định sử dụng anh cần lưu ý điểm này.
  • Xử lý bóng : Kane xử lý bóng có chút gì đó hơi vụng về. Cảm giác vẫn là hơi cứng và thiếu sự gọn gàng cần thiết.
  • Sút bóng xoáy : Hạn chế sử dụng Kane trong những tình huống ZD. Anh ZD khá kém, bóng đi không xoáy và thường rất thiếu chính xác.

Vị trí khuyên dùng : 

Vị trí phù hợp cho Kane là vị trí Tiền đạo cắm. Anh có thể đá 1 mình hoặc đá cặp với một tiền đạo khác. ở cả 2 vị trí này anh đều phát huy được tối ưu tiềm lực tấn công của bản thân.

Chấm điểm : 8,8/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm cho Kane tại đây

Video đánh giá Kane trong game