Emilio Butragueno : "Kền kền trắng" bay trên sân Bernabeu

Tượng đài của bóng đá Tây Ban Nha & Real Madrid là một ‘quái vật’ trên hàng công.

Butragueno, được một huyền thoại vĩ đại khác chắp cánh là Di Stefano, có sự nghiệp lẫy lừng gắn bó sâu đậm với Real Madrid trong những năm 1980 và đầu thập kỉ 90. Ghi 123 bàn trong 341 trận đấu ở Bernabeu, chưa tính các trận đấu và bàn thắng ở đội trẻ Castilla hay 29 bàn ở đôi tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

El Buitre - biệt danh có nghĩa là “kền kền” - được tôn vinh là huyền thoại của Real Madrid. Sự nghiệp của ông khá lẫy lừng, từng 2 lần liên tiếp giành Quả bóng đồng châu Âu (1986-1987). Dù Hugo Sanchez hợp cùng với Butragueno làm 2 mũi tên tấn công đáng sợ bậc nhất bấy giờ nhưng Butragueno vẫn được lòng người hâm mộ hơn cả nhờ phong thái lịch thiệp, vẻ ngoài điển trai, hòa nhã.

Sau khi nghỉ chơi bóng, ông cũng là một nhân vật quan trọng, làm nhiều việc cho đội chủ sân Bernabeu như là giám đốc quan hệ công chúng của Real Madrid và danh tiếng của ông vẫn rất lớn trong thế giới bóng đá ngày nay.

Chỉ số của Butragueno | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Butragueno - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Butragueno có tốc độ cực kì tốt. Chỉ số hiển thị tốc độ không quá nổi trội như một vài cái tên tuy nhiên trong game gia tốc di chuyển của Butragueno là cực kì tốt. Anh bứt tốc rất nhanh và dễ dàng để đối phương hít khói trong những cuộc đua đường dài.
  • Dứt điểm : Butragueno dứt điểm khét lẹt. Anh dứt điểm được ở rất nhiều góc độ, vị trí khác nhau trên sân. 2 chân 5 sao khiến việc dứt điểm càng trở nên dễ dàng. Đặc biệt là những vị trí góc hẹp cũng không thể làm khó được Butragueno trong việc ghi bàn.
  • Di chuyển : Butragueno chạy chỗ rất hay. Anh luôn di chuyển song song với hàng phòng ngự và chỉ trực chờ đồng đội chuyền bóng là băng xuống để ghi bàn. Rất khó để kèm Butra ngay cả khi chủ động điều khuyển cầu thủ phòng ngự.
  • Xử lý bóng : Butragueno rê bóng khá mượt. Dù chỉ có 3 sao kỹ thuật nhưng trong game những động tác xử lý bóng của Butra rất gọn gàng và ít khi xảy ra lỗi. Butra xử lý bóng cũng rất dẻo, ngoặt bóng đảo bóng đều được anh thực hiện rất tốt.
  • Sút xa, ZD : Butragueno sút xa rất tốt. Tuy nhiên nổi bật hơn lại là khả năng sút ZD của Butragueno. Bóng đi rất cong, đôi khi độ cong là hơi "ảo diệu" và găm vào lưới ở những tình huống dứt điểm tưởng như không thể.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Thể hình thấp,bé khiến cho việc tì đè của Butragueno gặp rất nhiều bất lợi. Anh rất dễ bị đẩy ngã. cướp bóng nếu gặp phải đối thủ cao to và có sức vóc.
  • Không chiến : Không thể đòi hỏi khả năng không chiến tốt từ một cầu thủ chỉ cao 1m70. Và Butragueno cũng vậy, Butragueno là dạng cầu thủ không mạnh về khả năng không chiến hay nói đúng hơn là rất thọt .

Vị trí khuyên dùng 

Mình đã thử nhiều vị trí cho Butragueno tuy nhiên vị trí phù hợp và phát huy tối đa khả năng Butragueno chính là vị trí tiền đạo cánh LW,RW trong game. Ở 2 vị trí này, có thể thấy được khả năng thoát cánh cực kì bá đạo của Butragueno và gần như rất khó để kèm được Butragueno. Ngoài ra khả năng xâm nhập và bó cánh thực hiện tấn công của Butra cũng là cực kì tốt. Điều đó càng tạo nên sự khó lường trong lối chơi của Butragueno.

Chấm điểm : 9,5/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Butragueno tại đây

Video đánh giá Butragueno trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=109&v=eU3r6xhmycw Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit