Edinson Cavani: Gã thợ săn bàn thắng của Uruguay

Uruguay thời điểm hiện tại có cho mình cặp đôi tiền đạo khét tiếng cả về kỹ năng săn bàn lẫn sự hiệu quả trong lối chơi. Ở đó, Suarez đóng vai trò “chim mồi” khi liên tục là mục tiêu tập trung bóng, là người cầm bóng, khiêu khích, ăn vạ, gây hấn với đối phương. Trong khi đó, Cavani ẩn hiện và có mặt đúng lúc để dứt điểm kết liễu.

Nói về Cavani, chúng ta hẳn không quên những lùm xùm của anh ở PSG . Những câu chuyện mà ở đó cả Cavani lẫn Neymar đều cho thấy sự ích kỷ với đồng đội, với khát khao là trung tâm của đội bóng. Nhưng Cavani của Uruguay lại biết thu mình một cách...đáng ao ước, so với những yêu cầu đối với một tiền đạo.

Anh luôn lùi sâu để trở thành phần cao nhất trong chiếc khiên phòng ngự của Uruguay. Anh sẵn sàng “đánh nhau” và phạm lỗi mỗi khi cảm thấy có nguy hiểm. Anh lăn xả không khác gì một tiền vệ phòng ngự.

Và nhìn cách mà Cavani phối hợp cùng Suarez tại World Cup 2018, mới thấy tinh thần đồng đội của hai con người này hay đến như thế nào. Cavani chơi thấp hơn Suarez, sẵn sàng làm bóng cho Suarez nếu đội nhà chơi với thế áp đặt như trận đấu với Ai Cập. Và dù Suarez có bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội, Cavani vẫn lạnh lùng, cần mẫn không một chút nặng nhẹ.

Còn khi đội nhà chơi phản công, khi mọi đường bóng đều tìm đến Suarez đầu tiên, Cavani sẽ di chuyển tìm khoảng trống, mặc cho số 9 thích làm gì thì làm. Có lẽ bởi vì anh biết, rồi người đồng đội cũng sẽ đưa bóng đến cho anh, như cái cách bàn mở tỷ số xảy ra vậy.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Cavani mùa giải HOT trong game và tìm hiểu xem liệu anh thể hiện trong game ra sao.

Chỉ số của Cavani | Nguồn : FO4PLAYER.COM

E.Cavani - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Cavani dứt điểm rất khét. Lực sút rất căng và độ chính xác trong những pha dứt điểm là cực cao. Đặc biệt là những tình huống bắt vô lê của Cavani rất ảo, bóng đi mạnh nhanh và gần như không thể bị truy cản.
  • Không chiến : Cavani đánh đầu rất tốt. Anh luôn biết cách tì đè để bật nhảy và tranh chấp bóng trên không. Những cú đánh đầu của anh cũng có lực rất mạnh và độ chính xác cao.
  • Tì đè : Thể hình nhỏ tuy nhiên Cavani không quá bất lợi trong những tình huống tì đè. Anh rất chủ động trong những pha che bóng, tì vai trực tiếp với đối thủ và dễ dàng chiếm được lợi thế bởi tốc độ.
  • Tốc độ : Cảm giác tốc độ của Cavani là tốt hơn so với chỉ số hiện có, anh di chuyển rất nhanh đặc biệt là những tình huống dốc bóng hoặc chủ động di chuyển nhận bóng để xuyên phá hàng phòng ngự
  • Chạy chỗ : Cavani di chuyển, chọn vị trí rất khôn. Cả trong những pha không chiến lẫn những tình huống phối hợp, anh đều rất chủ động và cho thấy được sự hiệu quả rõ rệt.

Điểm yếu : 

  • Xử lý bóng : Cavani xử lý bóng không thực sự mượt mà, đôi lúc những động tác xoay sở của Cavani vẫn là hơi cứng và dễ bị những trung vệ đội bạn truy cản.
  • Xu hướng di chuyển : Cavani rất hay lùi thấp để triển khai bóng cùng các đồng đội. Nên với những ai tìm kiểm một tiền đạo cắm cọc tốt thì Cavani không phải là mẫu tiền đạo như vậy.

Vị trí khuyên dùng :

Cavani phù hợp cho vị trí tiền đạo cắm 2 người. Bởi lí do thường xuyên lùi xuống hỗ trợ triển khai bóng, nếu đá 1 tiền đạo Cavani lùi về sẽ không có ai ở trên. Với việc sử dụng 2 tiền đạo, bạn sẽ phát huy được tối đa khả năng chơi bóng của Cavani.

Chấm điểm : 8,8/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Cavani tại đây

Video đánh giá Cavani trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=311&v=H8DB9qJDs8c Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit