Sau khi Update, FIFA Online 4 sever Hàn Quốc cũng giới thiệu song song một trong những đội hình team color mạnh hạng đầu FIFA Online 4 thời điểm hiện tại. Đó là đội tuyển Hà Lan. Có thể nói, Hà Lan là một trong những đội tuyển có chất lượng đội hình hàng đầu và cực kì đồng đều ở mọi tuyến, mọi vị trí.

Từ tiền đạo cắm, tiền đạo cánh, tiền vệ trung tâm lẫn vị trí phòng thủ như hậu vệ biên hay trung vệ thì Hà Lan luôn có những cái tên chất lượng hàng đầu.

Và hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu, phân tích đội hình Hà Lan ở bài viết dưới đây.

Xây dựng Team Color : Đội tuyển Hà Lan

Sơ đồ chiến thuật được lựa chọn cho đội tuyển Hà Lan là sơ đổ 4-2-4. Bộ đôi tiền đạo cắm sẽ là : Basten và Kluivert. Trong khi đó, bộ đôi tiền đạo cánh là sự góp mặt của Bergwijn và Berghuis.

Trung tâm hàng tiền vệ là 2 cái tên Gullit và Rijkaard.

Cặp trung vệ không ai khác chính là bộ đôi De Ligt và Van Dijk.  Trong khi đó 2 hậu vệ biên có chất lượng cực kì tốt gồm Willems và Dumfries. Thủ môn Van Der Sar trốt chặn nơi khung thành.

Và giờ hãy cùng phân tích từng cặp cầu thủ trên sân.

Đội hình Hà Lan | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Hàng công là bộ đôi tiền đạo Basten và Kluivert. Cả 2 cầu thủ này đều có khả năng đánh đầu cũng như dứt điểm tốt. Thể hình cao to cũng là điểm cộng cho 2 cầu thủ này. Không chỉ có vậy, khả năng di chuyển của Basten kết hợp cùng khả năng tì đè khỏe của Kluivert sẽ tạo nên một bộ đôi tiền đạo cực kì lợi hại và đáng dùng.

So sánh Kluivert và Basten | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Hai tiền đạo cánh có sự góp mặt của Bergwijn và Berghuis. 2 cầu thủ này còn khá mới mẻ tuy nhiên chất lượng mà 2 vị trí này đem lại là cực kì nhiều. Với Bergwijn, FO4VN.COM đã có review cho bạn đọc nào muốn tìm hiểu và tham khảo về cầu thủ này. Trong khi đó Berghuis thì sẽ có trong thời gian sớm nhất tới đây. 2 vị trí này đều có tốc độ tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo và thường xuyên có những tình huống đột phá bùng nổ trên sân.

Chỉ số của Bergwijn | Nguồn : FO4PLAYER.COM
 
Chỉ số của Berghuis | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Bộ đôi tiền vệ trung tâm là cặp đôi bạn thân Rijkaard và Gullit. Không cần nói quá nhiều bởi ai cũng hiểu sự hiệu quả mà 2 cầu thủ này mang lại ra sao. Thể hình tốt, công thủ toàn diện tạo nên chất thép thực sự nơi tuyến tiên vệ dù chỉ có 2 người đảm nhận.

So sánh Gullit và Rijkaard | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Cặp đôi trung vệ là 2 cầu thủ có được nhiều sự ưu ái nhất thời gian gần đây. Một là Van Dijk với sức mạnh, tốc độ, khả năng tranh chấp 1 vs 1 cực kì bá đạo. Kèm cặp với anh là một De Ligt xông xáo, mạnh mẽ, luôn chủ động trong phòng ngự và có kỹ năng phòng thủ rất tốt. Một cặp đôi không thể bỏ qua.

So sánh Van Dijk và De Ligt | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Cặp đôi hậu vệ biên luôn là nỗi đau đầu với những người chơi muốn xây dựng đội hình Hà Lan. Giờ đây, với Willems và Dumfries, Hà Lan gần như hoàn thiện và trọn vẹn ở mọi vị trí. 2 cầu thủ này đều có thể hình to khỏe, cứng cỏi, tốc độ tốt và khả năng tranh chấp cực kì khó chịu.

So sánh Willems và Dumfries | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Thủ môn của đội tuyển Hà Lan có lẽ không ai qua được Van Der Sar ở thời điểm hiện tại. Anh có khả năng phản xạ tuyệt vời, thể hình lì tưởng, sải tay dài khiến anh dễ dàng phòng ngự những tình huống sút xa của đối thủ. Ngoài ra, Van Der Sar luôn chủ động phòng ngự trong các tình huống bóng bổng xuất phát từ đối thủ. Một sự lựa chọn không thể tối ưu hơn cho Hà Lan.

Chỉ số Van Der Sar | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Xem thêm

Xây dựng Team Color : Đội hình mùa giải NHD

Xây dựng Team Color : Đội hình mùa TT

Xây dựng Team Color : Pháp + Juventus + Gullit

Xây dựng Team Color : Real Madrid + Bỉ

Xây dựng Team Color : ĐT Anh + Liverpool + Man City

Xây dựng Team Color : Đội tuyển Pháp gốc Phi