Hôm nay 1.4.2021 Nexon đã giữ đúng những gì trả lời trong buổi phỏng vấn gần đây về tính năng HLV của game. Khi bản cập nhật mới nhất cho phép người chơi sở hữu những HLV với nhiều kỹ năng hơn. Fo4vn xin được giới thiệu sơ qua về tính năng này tới các bạn độc giả.

Đầu tiên, đó là cho phép người chơi tuyển được HLV 5 sao, đặc biệt là HLV 5 sao sẽ sở hữu 3 skill, nhiều hơn so với hiện nay

Muốn tuyển được HLV 5 sao, bạn cần phải có cấp độ tuyển trạch viên đạt đủ level yêu cầu. Cụ thể là ít nhất 12 và cao nhất là 15 ( mức tối đa hiện nay )

Như trên hình có bạn có thể thấy số 15 hiển thị ở góc trên bên trái là cấp độ tuyển trạch viên. Như vậy muốn có xác xuất tuyển ra HLV 5 sao, bạn cần 3 HLV 4 sao trong một đội tuyển dụng. Xác xuất tuyển ra HLV 5 sao vẫn là may rủi nhé, vì bạn chỉ chắc chắn tuyển ra HLV 4 sao mà thôi.

Trường hợp bạn nâng cấp lên cấp độ tuyển trạch là 15 tương đương với 3 HLV 5 sao trong một đội tuyển trạch, bạn cũng chưa chắc đã tuyển là 100% là HLV 5 sao. Tất nhiên xác xuất cao hơn. Nhưng tại sao lại làm thế thì chúng tôi sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể tới đây.

Skill của các HLV sẽ chia làm hai loại, loại 1vs1, dạng kiểu đối đầu trực diện

Và kiểu kỹ năng chung

Ngoài ra còn một loại HLV nữa tạm gọi là HLV đặc biệt ký hiệu bằng màu tím và chữ S. Có thể gọi nôm na là super HLV. HLV này có thể dao động từ 4-10 sao.

Điểm đặc biệt là HLV Super có 3 kỹ năng và có thể nâng cấp max kỹ năng 1v1 lên level 10. Còn kỹ năng chung là 5. Ngược lại HLV thường mà bạn tuyển trạch 5 sao chỉ có thể học max các skill lên level 5 là max rồi.

Quan sát bảng dưới đây là HLV thường. Bạn sẽ thấy các HLV 4 sao 5 sao bạn có thể học max skill là 5. HLV 5 sao mạnh hơn HLV 4 sao ở chỗ có thêm skill thứ 3 mà thôi.

Trong khi đó đối với HLV Super. Tùy vào cấp độ sao của HLV bạn có mà có thể học max được bao nhiêu với kỹ năng 1vs1. Ví dụ HLV 7 sao thì nâng cấp max skill là 7.

HLV Super chỉ có thể tuyển được qua tính năng trao đổi ( tương tự như giao dịch trước đây ở fo3 ). Người chơi có xác xuất nhận được HLV S với cấp sao là random.

Muốn nâng cấp kỹ năng cho các HLV S này , từ level 5 trở lên bạn sẽ cần phải có các đạo cụ hỗ trợ ( chưa rõ có tỷ lệ xịt hay không ) chia làm 3 loại là giáo trình cơ bản, giáo trình nâng cao

Giáo trình cơ bản bạn có thể thu thập qua các nhiệm vụ hàng ngày hoặc shop. Cứ 5 giáo trình cơ bản đổi được 1 giáo trình nâng cao. Và tất nhiên nâng cấp lên cao thì càng cần nhiều giáo trình nâng cao rồi