Sau khi những người chơi FO4 bắt đầu làm quen dần với meta sút xa thì cũng là lúc các thủ môn có sải tay sài luôn là ưu tiên hàng đầu. Bởi kỹ năng chơi chân hay đổ người của các thủ môn giờ đây đã được Nexon buff nhé rồi, chỉ còn khả năng chống sút xa tốt nữa mà thôi.


Và có lẽ nhìn vào danh sách dưới đây thì các bạn sẽ hiểu tại sao tay dài luôn là ưu tiên hàng đầu trong game.

Thống kê này được lấy từ sever Hàn Quốc và nằm trong top 3000 xếp hạng 1vs1. Tính tới thời điểm viết bài nên có thể có thay đổi sau đó.

Dẫn đầu  danh sách tháng 1 chính là thủ môn người Anh - Forster 21PL , thủ thành này có chiều cao tới 201cm và dù chẳng có chỉ số ẩn nào nhưng anh lại làm được một điều rất tốt là với tới các góc sút khó trong các cú nã đại bác của đối phương.Một phương án nữa cũng được rất nhiều các HLV lựa chọn là Courtois do thủ thành này cao và có team color của Real Madrid, Chelsea là hai CLB được nhiều người chọn nhất ở Hàn, nhưng các bạn có thể thấy điều đó chỉ mang tính nhỏ lẻ. Tỷ lệ cản phá của Courtois cũng không thể xem thường.

Sự xuất hiện của Van Der Sar cũng khá hạn chế với duy nhất mùa giải NHD với mức lương 12. Đây chắc hẳn là sự lựa chọn chủ yếu của các HLV dùng team MU. Trong khi đó thì team Bayern Munichs có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn.