Top 20 chân chuyền khét nhất sever Hàn – P.1

Huy Hùng 14/10/2018

20 – K.Aguero TT

Xem xét chỉ số chuyền bóng tổng quát có thể thấy Aguero có chỉ số chuyền tương đối thấp, chỉ ở mức 80.Mặc dù vậy anh vẫn nằm trong top 20 chân chuyền tốt nhất bới khả năng phối hợp chuyền bóng ở mức ổn định, không bị phập phù. Khả năng chuyền ngắn ở phạm vi hẹp và vừa là tốt, lực bóng ổn. Tuy nhiên Aguero chuyền dài khá tệ, khả năng tạt bóng cũng chỉ ở mức trung bình, bóng đi tà tà và dễ bị với đẩy bởi thủ môn. Khả năng chọc khe của Aguero ở mức trung bình, bóng đi không quá thuận lợi cho đồng đội di chuyển.

19 – E.Cavani TT

Không quá khác biệt với Aguero bởi khả năng chuyền dài của Cavani là khá tệ và tạt bóng ở mức trung bình. Tuy nhiên, khả năng chuyền ngắn của Cavani lại ổn định hơn Aguero. Tốc độ bóng đi nhanh hơn, dễ dàng vượt qua các cầu thủ phòng ngự đối phương khiến các cầu thủ phòng ngự không kịp chặn bóng. Khả năng chọc khe của Cavani ở mức tương đối phập phù, bóng đi nhiều khi không thuận lợi cho hướng chạy của đồng đội.

18 – D.Bergkamp TT

Khác với sự kì vọng về khả năng chuyền bóng xuất sắc như phiên bản Bergkamp WL trong FO3. Dennis Bergkamp TT lại có khả năng chuyền bóng ở mức trung bình so với mặt bằng chung của Top 20 chân chuyền được đánh giá tốt nhất ở FO4 Hàn Quốc.Nguyên do là ở thẻ mùa giải này, Bergkamp đang đá tốt ở vị trí tiền đạo, chứ chưa về đá hộ công cho Henry như thời gian đỉnh cao về sau. Khả năng chuyền ngắn của Bergi là tương đối tốt, bóng đi ổn định, chuẩn xác tuy nhiên khả năng chuyền dài cũng như tạt bóng chỉ ở mức trung bình. Khả năng chọc khe là không ổn vì đôi lúc đường bóng đi không thuận lợi cho cầu thủ chay chỗ dẫn đến dễ bị cắt bóng bởi hậu vệ đối phương.

17 – A.Shevchenko TT

Vốn dĩ vị trí sở trường của Shevchenko là tiền đạo cắm, tuy nhiên nhiều game thủ lại cho rằng Sheva đá CF tốt hơn nhiều, khả năng chuyền bóng, phối hợp của Sheva là vô cùng ổn. Những đường chuyền ngắn vô cùng chuẩn xác. Khả năng chuyền bóng dài cũng khá ổn định. Duy chỉ có 1 điều là Sheva tạt bóng không tốt. Bóng đi tà tà và dễ bị thủ môn với đẩy bóng. Chọc khe bổng hay sệt thì Sheva hoàn thành tương đối ổn, tuy nhiên thi thoảng vẫn có những lỗi trong các pha chọc khe khiến bóng đi không đúng ý ban đầu.

16 – Ronaldo De Lima TT

Không chỉ mạnh ở khâu tấn công mà khả năng chuyền bóng của Rô béo cũng khá đáng chú ý. Khả năng chuyền bóng và phối hợp bóng ngắn là rất tốt, chuyền dài ở mức ổn và khả năng tạt bóng cọc gần cũng như cọc xa là khá tốt. Bóng đi cong, khó chịu, khó bị bắt bởi thủ môn. Khả năng chọc khe sệt của Rô béo là khá hay, bóng đi hiểm, khó bị cắt và thuận lợi cho đồng đội di chuyển. Tuy nhiên, khả năng chọc khe bổng lại không được tốt. Bóng đi không thuận lợi, dễ bị cắt bóng.