Top 20 cầu thủ cản phá khét nhất sever Hàn – P.1

Huy Hùng 15/10/2018

20 – S.Ramos TOTY

Chỉ số phòng ngự của Ramos TOTY là rất tốt khi ở mức trung bình vào khoảng 93 tuy nhiên xu hướng 3-2 chính là điểm trừ cho thẻ này khi Ramos hay ham lên tranh chấp, di chuyển rộng khiến nhiều khi mất vị trí, không có mặt kịp thời để tham gia phòng ngự và cản phá bóng. Khả năg tranh bóng, chủ động chọc chân lấy bóng của ramos là không thường xuyên, thay vào đó là Ramos hay sử dụng tốc độ để tì đè để giành bóng hơn là tìm cách chọc chân cản phá hoặc bắt đường chuyền.Khả năng đánh đầu cản phá bóng là tương đối tốt với khả năng nhảy cao , quyết đoán cao và có chỉ số ẩn đánh đầu mạnh.

19 – David Luiz TT

Đứng thứ 19 trong top 20, Luiz khá xứng đáng cho vị trí này với việc là mẫu hậu vệ xông xáo, vào bóng tương đối quyết liệt và khó chịu để tranh chấp. Cùng với thể hình khá lý tưởng khiến các pha tranh chấp trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên khả năng xoạc bóng của Luiz chỉ ở mức vừa phải. Đôi lúc là hơi chậm dẫn đến phạm lỗi. Khả năng tắc bóng cảu Luiz là khá tốt, những pha tắc bóng nhanh, chính xác và dễ gây ức chế cho đối thủ .Khả năng không chiến ở mức trung bình do không có đánh đầu mạnh khiến lực phá bóng bằng đầu không tốt.

18 – S.Ramos TB

Có đôi chút ổn hơn so với Ramos TOTY trong việc phòng ngự khi Ramos TB xoạc bóng chính xác hơn, khả năng tì đè và tắc bóng là tốt. Vào bóng cũng như phản ứng tự động xoạc để cản phá trong các tình huống sút của đối thủ là khá tốt. Không chiến ở mức tương đối dù khả năng bật nhảy tốt nhưng lực đánh đầu không quá mạnh.

17 – Sokratis TB

Với thể hình to dày, khả năng tranh chấp của Sokratis là khá tốt, tông vai lực mạnh khiến đối thủ dễ chao đảo nếu thăng bằng không tốt. Chọc chân tắc bóng cũng như xoạc bóng là khá tốt. Không chiến ổn tuy nhiên không có chỉ số ẩn đánh đầu mạnh. Thể hình to khiến cầu thủ này dễ bị vặn sườn, dẫn đế bị bỏ lại hoặc lộ khoảng trống cho đối phương.

16 –  R.Varane TB

Đứng thứ 16, Varane xứng đáng với những gì thể hiện trong game. Varane khá nhanh nhạy trong di chuyển cũng như tranh chấp tay đôi. Khả năng tắc bóng cũng như xoạc  bóng là tốt. Không chiến là ổ với chiều cao lý tưởng cũng như khả năng bật nhảy ở mức ổn. Thể hình nhỏ và linh hoạt khiến Varane khó bị đối phương vặn sườn.