Tiêu điểm mùa GR : Xherdan Shaqiri

Huy Hùng 15/03/2019

Xherdan Shaqiri là một trong những cầu thủ tài năng nhất thời điểm hiện tại của bóng đá Thụy Sỹ. Với dáng người nhỏ và lối chơi nhanh nhẹn thanh thoát đã khiến cho anh có biệt danh “Messi của dãy Alps”. Anh từng thi đấu cho những clb như FC Basel, Bayern Munich, Inter, Stoke City trước khi về đầu quân cho Liverpool ở tuổi 27.

Vậy Shaqiri mùa giải GR có điểm gì đặc biệt và nổi trội? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ngay bây giờ trong bài Review về Shaqiri GR này nhé

X.Shaqiri – Chỉ số trong game 

Mức lương của Shaqiri trong game là 16 cùng chỉ số tổng quát là 86. Khả ổn cho một vị trí tiền vệ chạy cánh.

Shaqiri cao 1m69, nặng 72kg và có thể hình sức khỏe. Thể hình này khiến chúng ta liên tưởng tới Messi NHD. một thẻ cầu thủ cũng khá chất lượng cho vị trí chạy cánh. Shaqiri thuận chân trái và chân phải đạt 4 điểm cùng với đó anh sở hữu 4 sao kỹ thuật.

Vị trí sở trường của Shaqiri là tiền vệ hoặc tiền đạo cánh RM,LM,RW,LW. Tuy nhiên bạn cũng có thể kéo cầu thủ này vào đá trung lội với 2 vị trí CF hoặc CAM.

X.Shaqiri – Rê bóng nhẹ nhàng và thanh thoát

Chuyển động khi rê bóng của Shaqiri tạo cho người chơi cảm giác rất nhẹ nhàng. Tốc độ của những tình huống rê bóng là nhanh và ổn định. Sử dụng Shaqiri để rê và ngoặt bóng tạo cho người chơi cảm giác như đang sử dụng Messi ở một phiên lương rẻ và giá rẻ hơn.

Đặc biệt là việc chuyển hướng bóng rất nhanh khiến cho cầu thủ này xoay sở rất linh hoạt trong cả khâu tấn công lẫn phòng thủ.

Đặc biệt là khả năng rê bóng trong vòng cấm của Shaqiri là rất tốt. Những tình huống ngoặt bóng chéo 45 độ để qua người là rất mượt mà.

X.Shaqiri – Tranh chấp vật lý tốt với thể hình sức khỏe 

Những tình huống rê bóng luôn được gắn kèm với những pha so vai nhằm tranh cướp bóng của cầu thủ 2 bên. Tuy nhiên, Shaqiri có thể hình sức khỏe, khá đầm người cùng trọng tâm thấp và chỉ số thăng bằng tốt khiến cho anh trở nên rất khó ngã trong các pha tì đè hoặc húc vai. Thường ở những tình huống này, Shaqiri sẽ vượt lên được bởi tốc độ của mình.

X.Shaqiri – Khả năng xâm nhập vòng cấm mau lẹ

Shaqiri phản ứng rất nhanh trong những tình huống bóng tấn công. Anh luôn chủ động di chuyển ở những phạm vi trống trong vòng cấm để đón các đường chuyền từ đồng đội và ghi bàn.

Shaqiri dứt điểm trong phạm vi hẹp rất tốt, tuy nhiên có một điểm trừ cho cầu thủ này đó là khả năng sút xa và Z+D tầm trung phạm vi ngoài vòng cấm. Những cú sút xa của Shaqiri luôn có cảm giác hơi thiếu lực cũng như sự ổn định. Chính vì lí do này, bạn nên xếp Shaqiri ở hành lang cánh thay vì đưa vào trung lộ.

Đánh giá : 8,4/10

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : C. Eriksen
Tiêu điểm mùa GR : D. Upamecano
Tiêu điểm mùa GR : Emre Can