Tiêu điểm mùa GR : Wayne Rooney

Huy Hùng 15/03/2019

Nhắc đến Rooney người ta nhắc về một biểu tượng vĩnh cửu, một con quỷ đầu đàn tại nhà hát của những giấc mơ. Rooney. Anh đã cống hiến gần như toàn bộ sự nghiệp của mình cho màu áo đỏ khi trải qua hết những ngày tháng vinh quang cũng như những khoảng thời gian khó khăn nhất cùng CLB.

Nếu bạn là một người yêu Manchester United, chắc chắn bạn sẽ yêu Rooney. Và ngay cả khi bạn không yêu Manchester United, bạn vẫn sẽ giành cho người đàn ông này những sự tôn trọng của một người hâm mộ bóng đá chân chính.

Mùa giả GR của Rooney xuất hiện trong game được coi như một sự hồi sinh của anh chàng này trong tựa game FO4. Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM review về một trong những cầu thủ được săn đón bậc nhất game thời điểm hiện tại nhé.

W.Rooney – Chỉ số trong game

Ưu điểm : 

  • Tốc độ và tăng tốc : Tốc độ của Rooney là rất tốt. Đặc biệt là khả năng tăng tốc khi có bóng là rất nhanh. Ngay cả khi có bóng, gia tốc di chuyển của Rooney cũng là rất tốt và khó có thể bắt kịp nếu đã bị vượt qua.
  • Dứt điểm tốt : Không phải bàn cãi quá nhiều về khả năng dứt điểm của Rooney. Điểm nổi bật trong các pha dứt điểm của anh chính là ở lực sút rất mạnh. Những tình huống dứt điểm của Rooney bóng không chỉ đi hiểm mà còn có vận tốc rất cao khiến cho thủ môn khó có thể truy cản.
  • Sút xa tốt : Những tình huống sút xa của Rooney luôn có lực mạnh và độ hiểm cực kì khó chịu. Bóng thường được găm vào góc cao và thường nằm ngoài tầm với của các thủ môn.
  • Chuyền bóng tốt : Với vị trí sở trường hộ công cả trong game lẫn ngoài đời, không quá ngạc nhiên khi khả năng chuyền bóng và chọc khe của Rooney ở mức rất tốt. Những đường chuyền có độ chính xác cao.
  • Kiểm soát bóng và thăng bằng tốt : Đè C giữ bóng chính là điểm mạnh của Rooney. Không chỉ có vậy, thể hình to và dáng đầm cùng cùng chỉ số thăng bằng rất cao được thể hiện rõ rệt trong game. Rooney gần như rất khó để ngã trong các tình huống tranh chấp tông vai tay đôi.
  • Phản ứng nhanh nhạy : Trong các tình huống tấn công, có thể nhận thấy được khả năng phản ứng khi tham gia vào các tình huống phối hợp bóng của Rooney là cực kì tốt.
  • Sức mạnh và khả năng tranh chấp : Ngoài việc vững chắc trong các tình huống bóng tranh chấp. Rooney còn có một điểm mạnh khác là vào bóng rất quyết liệt. Điều này được thể hiện rõ nét khi bạn kéo Rooney về đá ở vị trí CAM khi mà Rooney tham gia nhiều vào các tình huống hỗ trợ phòng ngự.

Nhược điểm : 

  • Rê bóng và ngoặt bóng không tốt : Thể hình to cùng kỹ thuật chỉ ở mức 3 sao khiến những tình huống rê bóng và ngoặt bóng của Rooney không có được sự trơn tru cần thiết. Đặc biệt là trong những tình huống rê bóng trong vòng cấm, Rooney sẽ khá dễ bị mất bóng.
  • Khả năng đánh đầu không tốt : Rooney chỉ cao 1m76 cùng với đó là khả năng bật nhảy chỉ ở mức trung bình. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng không chiến của cầu thủ này và khiến anh dễ dàng bị các trung vệ nhảy đè lên tranh cướp bóng .
  • Mức lương và giá trên TTCN cao : Rooney có mức lương 20, tuy rằng giá trị này là thỏa đáng cho một cầu thủ thuộc hàng xuất sắc, tuy nhiên mức lương 20 sẽ khiến cho người chơi phải có thêm sự cân nhắc nhằm cân bằng bộ chỉ số chung. Cùng với đó giá của Rooney đang khá cao trên TTCN.

Vị trí nên dùng :

Vị trí nên sử dụng cho Rooney đó là CF hoặc CAM để phát huy tối đa khả năng chuyền bóng, sút xa cũng như tranh chấp ở khu vực giữa sân với thể hình to và khả năng tranh chấp quyết liệt.

Đánh giá : 9,4/10

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Juan Mata
Review Thierry Henry TT
Review Nico Schulz 18 PL