Tiêu điểm mùa GR : Vinicius Junior

Huy Hùng 21/03/2019

Vinicius Junior là một tài năng trẻ đầy triển vọng của bóng đá thế giới. Đặc biệt là sau khi về Real Madrid và được trao cơ hội, anh đã cho thấy tài năng của bản thân mình tại Bernanbeu và việc đưa anh về là quyết định đúng đắn của Real.

Mặc dù vậy, Vinicius vẫn còn rất trẻ và cần thêm nhiều thời gian để cố gắng hơn nữa nếu muốn đạt đến những đẳng cấp như Ronaldo hay Messi.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về tài năng trẻ Vinicius mùa giải GR ở bài viết dưới đây nhé.

Vinicius JR – Chỉ số trong game

Ưu điểm : 

  • Tốc độ và tăng tốc :  Điểm nổi bật đầu tiên dễ nhận ra nhất của Vinicius chính là tốc độ. Vinicius di chuyển không bóng cũng như có bóng đều rất nhanh. Khả năng tăng tốc của Vinicius là rất quan tâm khi có cảm giác gia tốc của cầu thủ này không khác so với những Neymar, Messi…
  • Rê bóng và khéo léo : 5 sao kỹ thuật cùng chỉ số khéo léo 97, không quá ngạc nhiên khi khả năng rê bóng của Vinicius trong game là thực sự nổi bật. Những tình huống đảo bóng ngoặt bóng thường có tốc độ rất cao và hậu vệ đối phương thường không kịp phản ứng. Ngoài ra, thao tác khi sử dụng skill của Vinicius cũng là rất nhanh và dứt khoát. Cảm giác như đang sử dụng Ronaldinho quẩy skill vậy.
  • Tích cự tham gia tấn công : Vinicius thường xuyên ở phía trên trong hầu hết các pha tấn công lẫn phản công. Anh luôn sẵn sàng nhận bóng và tăng tốc mỗi khi đội nhà có cơ hội.
  • Chuyền bóng, tạt bóng tốt : Vinicius tạt bóng khá hay, độ chính xác trong các pha tạt bóng là rất cao. Ngoài ra khả năng chuyền bóng của Vinicius là tốt sơ với những cầu thủ có cùng mức lương 12.
  • Lương thấp : Mức lương 12 cho 1 vị trí tiền đạo cánh là khá rẻ so với chất lượng mà cầu thủ này mang lại.

Nhược điểm : 

  • Dứt điểm từ xa : Dứt điểm từ xa của Vinicius là không tốt, bóng đi lực yếu và không có độ hiểm. Bạn chỉ nên dùng Vinicius để rê bóng xâm nhập vòng cấm rồi sau đó mới dứt điểm.
  • Tranh chấp không tốt : Khả năng tranh chấp của Vinicius là kém khi không những thể hình kém mà khả năng thăng bằng trong game là không thực sự tốt. Điều này khiến Vinicius dễ bị đẩy ngã nếu so vai trực tiếp. Bạn chỉ nên vận dụng tốc độ và khả năng rê bóng để vượt qua các đối thủ to cao.
  • Ít khi lùi về : Với những ai thích đá vị trí cánh đa năng lên công về thủ tốt thì không nên sử dụng Vinicius vì Vinicius thường đứng khá cao vài ít khi lùi về hỗ trợ phòng ngự.

Vị trí khuyên dùng

Vinicius chỉ phù hợp ở vị trí hành lang cánh và hỗ trợ bóng vào trong cho các tiền đạo cắm. Hạn chế sử dụng Vinicius tham gia vào các tình huống dứt điểm nếu không thực sự cần thiết.

Đánh giá : 8,1/10

Cách vận hành Vinicius trong game 

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Mauro Icardi
Tiêu điểm mùa GR : Parejo
Tiêu điểm mùa GR : Jonathan Tah