Tiêu điểm mùa GR : Trent Alexander-Arnold

Huy Hùng 08/04/2019

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Liverpool, Arnold đang dần cho thấy sự hoàn thiện trong lối chơi của anh ở vị trí hậu vệ cánh phải. Tốc độ tốt, khả năng leo biên hỗ trợ tấn công hay chính là những điểm nổi bật khiến anh được Klopp tin tưởng và giao trọng trách trấn giữ hành lang phải.

Ở mùa giải GR, Arnold có bộ chỉ số vô cùng nổi bật. Vậy anh thể hiện trong game ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây :

T.Alexander-Arnold – Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Arnold cao 1m80, nặng 69kg và có thể hình nhỏ. Trong game, Arnold dáng người khá nhỏ, tuy vậy điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng tì đè khi có cảm giác anh trụ rất vững trong các tình huống so vai với đối thủ. Thể lực tốt giúp Arnold duy trì đến hết trận.
  • Tốc độ : Tốc độ của Arnold là rất tốt,cảm giác còn tốt hơn so với chỉ số khoảng 1-2 điểm tốc độ. Arnold di chuyển và dốc biên rất nhanh. Không chỉ có vậy,.khả năng đeo bám của anh rất tốt và duy trì được vận tốc ở cự li dài
  • Rê bóng : Khả năng rê dắt bóng của Arnold là rất tốt. Cảm giác những pha ngoặt bóng của anh rất dẻo và có sự khéo léo nhất định. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong những tình huống lên bóng hỗ trợ tấn công của anh.
  • Chuyển bóng : Arnold chuyền ngắn và chuyền dài đều tốt. Tuy nhiên điểm mạnh của anh lại nằm ở những tình huống tạt bóng. Cảm giác những đường tạt của anh có độ cong và chính xác rất cao.
  • Tắc bóng : Tắc bóng cũng là điểm mạnh của Arnold, anh luôn chủ động chọc chân cướp bóng trong những tình huống áp sát đối phương. Sải chân dài giúp anh với bóng tốt hơn.
  • Không chiến : Không nên quá kì vọng vào Arnold ở khoản không chiến. Tuy nhiên Arnold lại khá tích cực tham gia chống bóng bổng và khả năng đánh đầu phá bóng của anh cũng ở mức khá.
  • Xu hướng di chuyển : Arnold là mẫu hậu vệ tích cực tham gia vào các tình huống tấn công. Vì vậy, đôi lúc anh để lộ ra khoảng trống ở phía sau cho đối phương khai thác. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng việc thiết lập đánh chặn chủ động để anh pressing đối phương ngay khi có cơ hội nhằm hạn chế việc xuống biên của đối thủ.
  • Lương : Với việc game thủ FO4 chuộng những con hàng hậu vệ cánh giá rẻ để cân bằng mức lương thì có thể thấy mức lương 15 của Arnold là rất cao. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lương hợp lý nếu muốn đưa anh chàng này về đội.

Đánh giá : 8,4/10

Arnold là mẫu hậu vệ biên sử dụng tốc độ, sự nhanh nhẹn và khéo léo để thực hiện các tình huống phòng ngự cũng như tấn công. Với những ai là fan Liverpool thì có lẽ Arnold sẽ là trốt chặn không thể thiểu cho đội hình team color của mình.

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Dele Alli
Tiêu điểm mùa GR : Timothy Fosu-Mensah
Tiêu điểm mùa GR : Thomas Muller
Tiêu điểm mùa GR : Angel Di Maria
Tiêu điểm mùa GR : Alexandre Pato