Tiêu điểm mùa GR : Marcus Rashford

Huy Hùng 17/03/2019

Chàng tiền đạo trẻ tài năng Marcus Rashford đang dần khẳng định được giá trị của bản thân tại clb Manchester United.khi dần có nhiều những xuất đá chính tại nhà hát của những giấc mơ. Anh dần được các HLV Manchester cũng như người hâm mộ tin tưởng không chỉ bởi tài năng mà còn là sự sáng tạo, tính ổn định trong mỗi trận đấu và luôn sẵn sàng bùng nổ khi cần thiết.

Thẻ mùa giải GR của Rashford đã cải thiện rất nhiều những điểm mạnh của cầu thủ nay sau 2 mùa giải trước đó là mùa Live và mùa TB. Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Rashford GR nhằm giúp cho người chơi FO4 có cái nhìn toàn diện nhất về chàng cầu thủ này nhé.

M.Rashford – Chỉ số trong game

Ưu điểm : 

  • Tốc độ tốt : Với việc vị trí sở trường là tiền đạo cánh, không khó để nhận thấy tốc độ trong game của Rashford là rất nhanh nhẹn. Ở cả những tình huống bứt tốc hay rê bóng thông thường, cảm giác về gia tốc của Rashford cũng đều là rất tốt. Với những pha bóng vượt lên khỏi trung vệ hay thậm chí là hậu vệ cánh, Rashford đều khó có thể bị đuổi kịp.
  • Dứt điểm tốt : Điểm ấn tượng mà Rashford GR mang lại chính là khả năng dứt điểm. Chỉ số dứt điểm của Rashford không thực sự cao  tuy nhiên trong game Rashford dứt điểm rất tốt. Cảm giác thấy rõ được sự vượt trội so với những cầu thủ chạy cánh khác có mức lương 16. Rashford ra chân rất nhanh và có độ chuẩn xác cao.
  • Z+D rất tốt : Không chỉ dứt điểm tốt trong vòng cấm, những cú ZD tầm xa của Rashford có hướng bay rất khó chịu. Bóng đi cong và khó bắt. Ở một vài vị trí có tư thế dứt điểm thuận lợi, dường như không có cơ hội nào cho thủ môn đối phương.
  • Ngoặt bóng nhanh, rê bóng mượt : Những pha ngoặt bóng của Rashford có sự dứt khoát riêng. Rashford không phải mẫu tiền đạo rê bóng dẻo như Mess,Neymar… Mà lối rê bóng của anh khá giống với Henry. Ngoặt bóng nhanh, dứt khoát và vận dụng chính tốc độ vốn có để vượt lên khỏi đối thủ.
  • Chuyền bóng ổn : Những pha tạt bóng từ biên hoặc chuyền ngắn đều có tỉ lệ chính xác cao.
  • Đá được nhiều vị trí : Không chỉ đá ở vị trí tiền đạo cánh RW,LW, Rashford hoàn toàn có thể được xếp đá tiền vệ cánh RM,LM để tận dụng tốc độ và rê bóng. Có thể xếp đá tiền đạo cắm ST để phát huy khả năng dứt điểm và xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Ngoài ra còn có thể đá hộ công CF cho một ST có khả năng dứt điểm tốt hơn.

Nhược điểm :

  • Không chiến không tốt : Mặc dù Rashford có chiều cao lên đến 1m85, tuy nhiên cân nặng thấp và thể hính nhỏ khiến các pha tranh chấp trên không của anh không thực sự đem lại hiệu quả. Cùng với đó là khả năng đánh đầu của anh không tốt lắm, bóng đi không mạnh và độ chính xác cũng khá phập phù.
  • Khả năng chuyền dài và chọc khe : Rashford chỉ phù hợp với lối đá phối hợp cự li ngắn. Ở những pha chọc khe bổng hoặc chuyển dài, cảm giác tỉ lệ chính xác là không quá cao. Chưa kể những tình huống chọc khe xuất phát từ Rashford hướng bóng thường thiếu thuận lợi cho các đồng đội.
  • Rashford trở nên không tốt khi làm điểm đầu của những pha phát động tấn công nhưng lại thực hiện nhiệm xuất sắc nhiệm vụ như là người dứt điểm cuối cùng.

Vị trí nên dùng

Bạn nên đá  Rashford ở vị trí sở trường đó là tiền đạo cánh nếu đá sơ đồ 1 tiền đạo cắm. Còn với sơ đồ 2 tiền đạo cắm, bạn có thể đưa Rashford lên đá ST hoặc CF nhằm hỗ trợ tốt cho các đồng đội cũng như phát huy tốt khả năng dứt điểm của mình.

Đánh giá : 8,7/10

Vận hành Rashford trong game 

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Wayne Rooney 
Tiêu điểm mùa GR : Paul Pogba