Tiêu điểm mùa GR : Lucas Ocampos

Huy Hùng 14/04/2019

Ocampos là cầu thủ bóng đá người Argentina, hiện anh đang chơi cho CLB Marseille ở vị trí tiền vệ cánh. Ocampos bắt đầu sự nghiệp cao cấp của mình ở Argentina với River Plate trước khi gia nhập Monaco với mức phí kỷ lục Ligue 2 là 11 triệu euro vào năm 2012.

Mùa giải GR của Ocampos là thời điểm anh đã trải qua hai mùa rưỡi ở công quốc và được đề cử cho giải thưởng Cậu bé vàng châu Âu trước khi gia nhập Marseille  năm 2015. Vậy

L.Ocampos – Chỉ số trong game

  • Thể hình và thể chất : Ocampos cao 1m87, nặng 84kg và có thể hình trung bình. Trong game, Ocampos khá to cao. Thể hình của anh có nhiều điểm giống với Perisic của Croatia, tuy nhiên có phần dày hơn.  Thể lực lên tới 90 hỗ trợ nhiều cho Ocampos khi anh có thể thi đấu đến hết trận mà vẫn còn thể lực.
  • Tốc độ : Chỉ số tốc độ là rất cao, tuy nhiên trong game, có cảm giác Ocampus chậm hơn so với chỉ số một chút. Tốc độ của anh chỉ ở mức tốt và đôi lúc tăng tốc bị chậm khiến đối phương đuổi kịp.
  • Sút bóng : Ocampos sút khá tối. Cảm giác những cú dứt điểm chéo góc cho tới những cú sút xa đều thiếu sự ổn định, đôi lúc còn có thể khiến người chơi cảm thấy khó chịu.
  • Chuyền  bóng : Ocampos chuyển ngắn . chuyền dài đều ở mức khá và không có sự nổi trội. Điểm mạnh của Ocampos có lẽ là ở khả năng tạt bóng. Những đường tạt có độ cong và sự chính xác rất cao. Đặc biệt thích hợp với những ai đá taca dada
  • Rê bóng : Ocampos rê bóng ở mức ổn. Cảm giác không được mượt mà như những cầu thủ chạy cánh tương đương khác.
  • Xu hướng di chuyển : Ocampos di chuyển rất rộng. anh tham gia tích cực vào cả những tình huống tấn công lẫn phòng ngự trên sân. Với nguồn thể lực đảm bảo cho anh duy trì đến hết trận.
  • Tì đè : Tuy có cho mình thể hình cao to và dày dặn nhưng khả năng tì đè của Ocampos không thực sự được đảm bảo bởi thăng bằng khá thấm của mình. Trọng tâm cao còn khiến anh dễ dàng để mất bóng mỗi khi các cầu thủ đối phương ập vào tranh cướp.
  • Lương : Mức lương 16 của Ocampos là khá cao. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ quỹ lương trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ cầu thủ này.

Đánh giá : 7,8/10

Ocampos khá khó dùng, anh chỉ thích hợp với những game thủ có lối chơi chính là Tacadada và thường xuyên sử dụng các cầu thủ cánh nhồi bóng vào bên trong.

Xem thêm 

Tiêu điểm mùa GR : Trent Alexander-Arnold
Tiêu điểm mùa GR : Joel Matip Matip
Tiêu điểm mùa GR : Philippe Coutinho
Tiêu điểm mùa GR : Serge Gnabry
Tiêu điểm mùa GR : Kingsley Coman
Tiêu điểm mùa GR : Breel Embolo
Tiêu điểm mùa GR : Geoffrey Kondogbia