Tiêu điểm mùa GR : Julian Draxler

Huy Hùng 14/03/2019

Julian Draxler là một cầu thủ vô cùng tài năng của đội tuyển quốc gia Đức. Anh từng chơi bóng cho Schalker 04 và Wolfsburg trước khi về đầu quân cho Paris SG. Anh là một tiền vệ tấn công tài năng với thể hình lý tưởng, kỹ thuật rê bóng, khả năng sáng tạo và dứt điểm tốt.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về chàng tiền vệ tài năng này ở mùa giải GR nhé.

J.Draxler – Chỉ số trong game 

Draxler có mức lương trong game là 16. Vị trí sở trường của cầu thủ này là CAM nơi phát huy được hết tài năng của Draxler. Ngoài ra bạn có thể xếp cầu thủ này đá ở các vị trí khác như RW,LW,RM,LM, CF, Tuy nhiên hiệu quả đem lại không thực sự nổi trội.

Chiều cao của Draxler là 1m87, khá lí tưởng cho những ai có thiên hướng lối chơi bóng bổng. Cùng với đó là cân nặng 77 và thể hình nhỏ. 2 chân của Draxler đều đạt 5 điểm cùng với đó là 4 sao kỹ thuật.

J.Draxler – Sút xa và Z+D rất tốt 

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng bậc nhất với những tiền vệ tấn công thuận cả 2 chân chính là khả năng sút xa phải thực sự tốt và Draxler thực hiệu điều này rất tốt. Những cú sút xa của Draxler có đổ bổng nhất định, bóng luôn có quỹ đạo bay ngang tầm với góc xa khung thành.

Đặc biệt là những cú Z+D tầm xa và tầm trung phạm vi ngoài và rìa vòng cấm. Bóng đi khá khó chịu và thường dễ dàng đánh bại thủ môn. Lực sút tốt của Draxler cũng là một trong những yếu tố khiến cho vũ khí sút xa càng trở nên lợi hại.

J.Draxler – Khả năng xâm nhập và phối hợp 1-1

Với vị trí sở trường là CAM, khả năng xâm nhập từ tuyến 2 cũng là điều rất quan trọng trong các tình huống tấn công. Khả năng xâm nhập của Draxler là tốt hơn so với những kì vọng ban đầu. Draxler rất tích cực di chuyển để có cho mình những khoảng trống có lợi. Điềm nổi bật của Draxler chính là cầu thủ này chọn thời gian để băng lên khá chuẩn so với đường bóng. Ít có trường hợp di chuyển bị lỗi nhịp với nhịp độ tấn công của toàn đội.

Tuy nhiên, để tối đa hóa khả năng di chuyển của Draxler thì chính người chơi cần có sự tập trung nhất định để tránh những phán đoán sai lầm làm mất đi lợi thế ban đầu.

Ở những tình huống phối hợp ngắn 1-1 với tiền đạo sẽ làm tăng thêm hiệu quả xâm nhập của Draxler. Không chỉ chuyền bóng tốt khi phối hợp, Draxler còn di chuyển rất mau lẹ tới những vị trí trống để đón bóng.

J.Draxler – Khả năng chuyền bóng và chọc khe 

Khả năng chuyền ngắn, chuyền dài cũng như chọc khe của Draxler ở mức tốt. Nếu xét khả năng chuyền bóng của Bruyne TOTY19 là 10 điểm thì Draxler đạt khoảng 7,8.

Lợi thế của Draxler chính là ở khả năng chuyền bóng tốt bằng cả 2 chân khiến cho việc xoay sở để chuyền là rất tốt dù ở bất kì tư thế nào.

Điều này là vừa đủ với những yêu cầu của người chơi và là một sự vượt trội so với những cầu thủ có cùng mức lương 16.

Đánh giá : 9.1 /10

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Juan Mata
Review Thierry Henry TT
Review Nico Schulz 18 PL