Tiêu điểm mùa GR : Jerome Boateng

Huy Hùng 13/03/2019

J.Boateng, trung vệ của đội tuyển Đức và clb Bayern Munich. Anh là người đã góp nhiều công lớn cho thành tích vô địch World Cup 2014 cũng như giành nhiều chức vô địch quốc nội cùng Bayern.

Mùa giải GR là mùa giải tốt nhất của Boateng ở thời điểm hiện tại. Ở mùa giải này, nhiều ưu điểm của Boateng được bộc lộ rõ nét khiến cho Boateng thực sự là một cái tên đáng đem về ở vị trí trung vệ. Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về J.Boateng GR nhé.

J.Boateng – Chỉ số trong game 

Ưu điểm :

  • Tranh chấp mạnh mẽ : Chiều cao 1m92 và cân nặng lên tới 90kg cùng thể hình sức khỏe đem lại lợi thế tranh chấp rất lớn cho Boateng trong những tình huống tay đôi. Sức mạnh của Boateng lên đến 97 giúp cho Boateng gần như luôn giành chiến thắng trong các tình huống tranh chấp hoặc so vai tay đôi.
  • Sải chân dài,tầm với bóng tốt : Nhiều người chơi không hoàn toàn để ý đến tầm quan trọng của điều này trong game. Với những người có sải chân ngắn và tầm với bóng không thực sự tốt như Makelele,Kante, Carlos, Matthaus… thường sẽ dễ bị vượt qua ở những tình huống đối phương rẽ bóng sang phía 2 bên do không với chân tới để chọc bóng. Ngoài ra việc với chân cắt các đường chuyền của đối phương cũng trở nên khó khăn hơn. Riêng với Boateng, sải chân dài cùng khả năng phản ứng nhanh giúp cầu thủ này cực kì khó bị qua người bằng những tình huống qua bóng đơn giản.
  • Tốc độ tốt : Boateng xuất thân từ vị trí hậu vệ phải ở thời trẻ rồi sau này đá lệch dần vào trung lộ. Đó là lí do tốc độ và khả năng tăng tốc quãng ngắn của Boateng là rất tốt khiến cầu thủ này rất mạnh trong khoản bám đuổi đối phương ở cự li gần.
  • Chuyền bóng tốt : Ở những tình huống tranh chấp thành công và phát động các cuộc tấn công, Boateng thực hiện khá tốt. Dù là chuyền ngắn hay chuyền dài đều có được sự chính xác cao.
  • Không chiến tốt : Dù Boateng không có chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh, nhưng các tình huống tranh chấp bóng trên không của Boateng là rất tốt. Chỉ số bật nhảy tốt và thể hình to cao khiến anh luôn giành được lợi thế trong các tình huống nhảy lên đánh đầu. Ở điểm này, Boateng GR hoàn toàn có thể được đánh giá ngang hàng với những Van Dijk hay Ferdinand.

Nhược điểm :

  • Xoay sở không ổn định : Mặc dù có tốc độ di chuyển tốt và chỉ số phản ứng tốt nhưng thể hình to khiến những tình huống xoay sở của Boateng có phần hơi thô cứng và nặng nề đặc biệt là những pha bóng bị vặn sườn.
  • Tăng tốc thấp hơn tốc độ : Những cầu thủ có chỉ số tăng tốc thấp hơn chỉ số tốc độ thường bám đuổi đường dài không tốt và dễ bị vượt qua. Vì vậy nên để Boateng đứng thấp, ít dâng lên tham gia tranh chấp từ xa nếu không bạn sẽ bị bỏ lại nếu đối thủ chơi những cầu thủ có tốc độ vượt trội.
  • Thi thoảng mắc lỗi trong vòng cấm : Điều này thường xảy ra với nhiều trung vệ hàng Top khi trong một số tình huống bóng phạm vi vòng cấm, cầu thủ có những pha xử lý ngớ ngần khiến cho đối phương được tặng miễn phí những cơ hội thành bàn. Tất nhiên việc này không hề xảy ra thường xuyên nhưng nhìn chung thi thoảng cũng khiến người chơi cảm thấy khó chịu, đặc biệt là trong những trận đấu quan trọng để lên rank.
  • Lương cao và giá khá cao : Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương 19 của Boateng là khá cao so với vị trí trung vệ. Giá của Boateng cũng đang rất cao ở thị trường chuyển nhượng sever Việt Nam.

Chọn cầu thủ đá cặp 

Tìm cầu thủ đá cặp với Boateng ở vị trí trung vệ là không khó. Tuy nhiên bạn cầu lưu ý một vài yêu cầu cụ thể để cặp hậu vệ của bạn có thể hỗ trợ cho nhau tốt hơn. Boateng nên được cặp với một trung vệ có tốc độ và sự linh hoạt, thông mình và bắt bài đối phương tốt nhằm sửa sai cho Boateng khi cần thiết.

Đánh giá : 8,8/10

Cách dùng Boateng trong game

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : C. Eriksen
Tiêu điểm mùa GR : D. Upamecano
Tiêu điểm mùa GR : Emre Can