Eric Dier - Chàng tiền vệ sinh năm 1994 hiện đang nắm 1 vị trí chủ trốt của Tottenham Hosper ở thời điểm hiện tại. Thể hình tốt cùng lối chơi rắn chính là những chi tiết rõ ràng nhất để nói về Dier.

Mùa giải GR của Dier có bộ chỉ số khá ấn tượng cho vị trí tiền vệ phòng ngự. Vậy Dier trong game thi đấu ra sao? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

E.Dier - Chỉ số trong game

  • Thể hình và thể chất : Dier cao 1m88, nặng 90kg. Thể hình to khiến cho những tình huống ti đè Dier có nhiều lợi thế. Sức mạnh 92 và thể lực 91 phản ánh khá chân thực trong game. Dier không chỉ khỏe mà còn dai sức trong các pha tì đè ở cả những giai đoạn cuối trận đấu.
  • Tốc độ : Tốc độ của Dier là hơi chậm. Tốc độ di chuyển và rê bóng của Dier khá giống với Pogba ss18.
  • Sút bóng : Khả năng sút xa của Dier khá tốt, bóng có lực căng và độ chính xác cao. Những pha dứt điểm chéo góc trong vòng cấm cũng dễ dàng đem đến bàn thắng.
  • Chuyền bóng : Khả năng điều phối bóng của Dier là tốt. Những đường chuyền ngắn, chuyền dài hay chọc khe bổng đều có độ chính xác cao. Ngoài ra Dier di chuyển nhận bóng cũng khá tích cực trong các tình huống tấn công.
  • Rê bóng :  Dier rê bóng hơi thô, cảm giác những pha ngoặt bóng, đảo bóng bị cứng và thiếu sự mềm mượt.
  • Tì đè : Dier tì đè khá hay, thân hình to, sức mạnh tốt khiến những pha tì đè với những đối thủ lớn là tốt và dễ dàng giành chiến thắng. Dier đè C che bóng cũng khá ổn và khiến đối phương khó chọc với bóng từ phía sau.
  • Không chiến : Một điểm mạnh nữa của Dier chính là khả năng không chiến. Thể hình và khả năng bật nhảy tốt giúp ích rất nhiều cho những tình huống không chiến của Dier. Lực đánh đầu của anh cũng là rất mạnh và có độ hiểm hóc cao.
  • Tắc bóng : Sải chân dài giúp cho các tình huống chọc bóng của Dier có độ chính xác cao. Quyết đoán cao cùng với AI xoạc bóng giúp Dier thường xuyên chủ động chọc chân lấy bóng trong hầu hết các tình huống áp sát trên sân.
  • Xu hướng phòng ngự : Xu hướng 1-3 tuy nhiên Dier thường xuyên dâng lên tham gia hỗ trợ tấn công nếu ban đá sơ đồ 2 tiền vệ phòng ngự. Với sơ đồ 1 tiền vệ phòng ngự CDM thì Dier ít dâng hơn một chút.

Đánh giá 8,3/10

Với những ai là fan của Gà Trống mà đang phân vân trong việc lựa chọn tiền vệ trung tâm cho đội thì Dier là một cái tên không thể bỏ qua. Hãy thử trải nghiệm thực tế để hiểu rõ hơn cầu thủ này.

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Romelu Lukaku Tiêu điểm mùa GR : Eren Derdiyok Tiêu điểm mùa GR : Bojan KrKic Tiêu điểm mùa GR : Granit Xhaka