Tiêu điểm mùa GR : Eren Derdiyok

Huy Hùng 31/03/2019

Bạn muốn tìm kiếm một tiền đạo toàn diện? Một tiền đạo với cả khả năng tấn công cũng như phòng ngự đều đồng đều? Một phiên bản khác của con hàng quốc dân Gullit?. Derdiyok chính là cái tên thú vị và đáng để bạn thử trải nghiệm.

Nhìn qua bộ chỉ số tổng quát, có thể thấy Derdiyok có điểm phòng ngự rất cao dù anh đá thuần vị trí tiền đạo cắm. Vậy Derdiyok có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

E.Derdiyok – Chỉ số trong game

  • Thể hình và thể chất Derdiyok là dạng tiền đạo có thể hình giống với J.Koller, Lukaku hoặc Kim Shin Wook… Anh có chiều cao 1m91,nặng 92kg và có thể hình trung bình. Trong game, Derdiyok khá to cao. Điều này khiến cho khả năng tì đè của Derdiyok trở nên rất tốt. Anh hoàn toàn có thể so vai với những cầu thủ to cao khác mà không sợ bị thua thiệt.
  • Tốc độ : Derdiyok có tốc độ tốt, khả năng tăng tốc khá ổn. Xét mặt bằng chung những tiền đạo có thể hình tương tự, Derdiyok di chuyển là khá nhanh. Xuất thân ngoài vị trí tiền đạo cắm, anh cũng từng đá vị trí tiền đạo cánh. Nhờ vậy mà với thể hình cao to, anh vẫn có cho mình tốc độ thuộc hạng tốt.
  • Khả năng dứt điểm : Derdiyok dứt điểm trong vòng cấm rất tốt. Những pha dứt điểm chéo góc bằng chân thuận của anh là rất tốt. Tuy vậy, vẫn có sự khiếm khuyết khi chân không thuận của anh dứt đi khá phập phù. Những pha sút xa của Derdiyok ở phạm vi rìa sát ngoài vòng cấm cũng là tốt.
  • Không chiến : Điểm đặc biệt chính là khả năng đánh đầu của anh. Thân hình cao to nhưng lại rất linh hoạt, khả năng bật nhảy của anh là rất tốt, lực đánh đầu mạnh và có độ chính xác rất cao.
  • Chuyền bóng : Khả năng chuyền bóng của Derdiyok ở mức ổn. Những tình huống chuyền bóng phối hợp của Derdiyok có độ chính xác tốt. Những pha bóng dài hoặc chọc khe bổng có độ chính xác ở mức ổn.
  • Khả năng rê bóng : Derdiyok rê bóng hơi cứng, những pha ngoặt bóng có phần chậm và dễ bị đối phương ập vào cướp bóng. Tuy vậy, khả năng che bóng và đè C rê bóng của Derdiyok rất tốt. Derdiyok che bóng rất khôn và khó bị tranh chấp. Với những ai quen đè C che bóng đây sẽ là một sự khó chịu không hề nhỏ.
  • Xu hướng di chuyển : Derdiyok không phải mẫu tiền đạo xâm nhập. Anh di chuyển thấp, nhận bóng và phối hợp với các đồng đội nhằm tiến dần vào trong phạm vi vòng cấm. Vì vậy hãy cân nhắc lối chơi phù hợp cho Derdiyok tránh việc sử dụng không đúng khiến cho tiền đạo này bị đối phương bắt bài và khóa chặt.
  • Khả năng tranh chấp và tì đè : Điểm nổi bật ở Derdiyok là ở những chỉ số phòng ngự. Mặc dù vậy, những chỉ số này lại giúp Derdiyok tạo ra rất nhiều lợi thế khi tranh chấp trực tiếp với các hậu vệ đối phương. Thăng bằng tốt, thể hình to khỏe khiến Derdiyok luôn giành lợi thế trong các tình huống tì đè. Không chiến của Derdiyok là tốt, anh thường xuyên đè hậu vệ để đánh đầu thay vì bị hậu vệ theo kèm sát sao.
  • Lương : Mức lương 15 là phù hợp cho việc đầu tư vào một vị trí tiền đạo cắm. Vì vậy nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới thì hoàn toàn có thể đưa cầu thủ này về đội.

Đánh giá : 8,0/10

Derdiyok là mẫu tiền đạo cao to, phù hợp với lối chơi tạt cánh đánh đầu. Với những ai thường xuyên áp dụng những lối chơi tấn công bóng bổng thì có thể đem chàng tiền đạo này về để trải nghiệm.

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Granit Xhaka
Tiêu điểm mùa GR : Adrien Rabiot Rabiot
Tiêu điểm mùa GR : Sergej Milinkovic-Savic
Tiêu điểm mùa GR : Kasper Dolberg