Douglas Costa hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho CLB Juventus. Cầu thủ người Brazil có cho mình tốc độ và kỹ thuật ở mức tốt cho các tình huống tấn công cũng như phòng ngự. Anh ngày càng khẳng định được giá trị của mình ở thành Turin.

Mùa giải GR miêu tả quãng thời gian anh chơi cho Shạkhtar Donetsk và bộc lộ những tài năng thiên phú của mình. Vậy mùa giải GR của Costa có gì thú vị và đặc biệt? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

D.Costa - Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Costa cao 1m72, nặng 70kg và có thể hình trung bình. Costa trong game có thể hình dày,cảm giá khá cứng cáp. Nguồn thể lực sung mãn giúp anh lên công và lùi về tham gia hỗ trợ phòng ngự rất tốt cùng các đồng đội.
  • Tốc độ : Tốc độ chính là điểm mạnh hàng đầu của Costa. Anh di chuyển rất nhanh và cảm giác tăng tốc là rất tốt cũng như dễ dàng bỏ xa đối thủ.
  • Sút bóng : Costa dứt điểm chéo góc rất hay. Đặc biệt là những tình huống sút xa ZD ngoài vòng cấm. Bóng cong và hiểm hóc khiến thủ môn rất khó với để truy cản. Tuy nhiên những tình huống dứt điểm bằng chân không thuận của anh lại thiếu đi sự ổn định cần thiết.
  • Chuyền bóng : Costa thực hiện rất tốt những tình huống chuyền bóng ngắn và dài để phối hợp cùng các đồng đội. Điểm nổi bật hơn cả của cầu thủ này chính là ở khả năng tạt bóng. Bóng có độ xoáy cũng như chính xác cao.
  • Rê bóng : Rê bóng với Costa là rất dễ bởi Costa ngoặt bóng và xoay sở rất tốt. Đặc biệt là khi dùng skill, động tác của Costa là rất nhanh và chuẩn xác.
  • Tì đè : Trọng tâm thấp khiến cho Costa không quá sợ các cầu thủ cao to, trong vòng 1,2s đầu Costa hoàn toàn có thể bám trụ mà không sợ bị đối phương đẩy ngã. Tuy vậy sau đó bạn cần nhanh chóng thực hiện những tình huống ngoặt bóng hoặc tăng tốc để thoát khỏi đối thủ vì nếu tì đè lâu Costa sẽ mất đi lợi thế.
  • Xu hướng tấn công : Costa di chuyển khá rộng dọc hành lang cánh, anh tham gia tấn công cao và cũng tích cực lùi về phòng ngự. Vì vậy anh hoàn toàn phù hợp cho cả sơ đồ 4 hậu vệ lẫn sơ đồ 3 hậu vệ.
  • Lương : Mức lương 17 là hơi cao so với vị trí tiền vệ cánh. Tuy nhiên cũng chưa phải mức lương quá cao và bạn hoàn toàn có thể cân bằng được để đem chàng tiền vệ này về.

Đánh giá : 8,3/10

Nếu bạn mong muốn tìm một cái tên chạy cánh tốc độ tốt, kỹ thuật tốt nhưng lại chán những con hàng quốc dân như Neymar, Messi, Ronaldo... thì bạn hoàn toàn có thể đưa anh chàng này về trải nghiệm.

Cách vận hành Douglas Costa trong game

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Eric Dier Tiêu điểm mùa GR : Sergio Busquets Tiêu điểm mùa GR : Kurt Zouma Tiêu điểm mùa GR : Romelu Lukak