Tiêu điểm mùa GR : Divock Origi

Huy Hùng 23/04/2019

Origi là là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bỉ hiện đang hi đấu cho CLB Liverpool ở vị trí tiền đạo. Origi có tốc độ tốt, thể hình lý tưởng và lối chơi bóng vô cùng thông minh,

Mùa giải GR của Origi là quãng thời gian anh thi đấu đầy nổi bật cho CLB Lille và sau đó chuyển tới Liverpool năm 2014. Trong game, Origi có bộ chỉ số cũng khá đẹp và đa dạng khi anh đá được cả RW,LW và ST. Vậy Origi GR thể hiện ra sao trong game? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

D.Origi – Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Origi cao 1m85, nặng 75 kg và có thể hình trung bình. Trong game, Origi có thể hình khá đầm, không quá dày nhưng cực kì lý tưởng. Thể hình TB giúp nhiều trong những tình huống tì đè và chơi bóng của Origi.
  • Tốc độ : Orgi khá nhanh, có cảm giác nhanh hơn so với chỉ số một chút. Những tình huống di chuyển hay dốc bóng đểu thể hiện rõ rệt tốc độ của Origi khi anh rất khó bị kéo lại khi đã thoát khỏi sự kèm cặp.
  • Sút bóng : Khả năng dứt điểm của Origi trong vòng cấm là rất tốt. Anh dứt điểm chân không thuận rât hay. Tuy nhiên điểm yếu của anh lại nằm ở chân trái bởi sự thiếu ổn định khi dứt điểm. Khả năng sút xa ở ngoài vòng cấm của Origi cũng ở mức vừa phải khi đôi lúc vẫn có sự thiếu ổn định.
  • Chuyền bóng : Khả năng chuyền bóng và phối hợp cùng các động đội trong những tình huống triển khai tấn công là rất tốt. Tuy vậy, Origi chuyền dài không thực sự tốt và những tình huống tạt bóng cũng không đạt độ chính xác và ổn định cao.
  •  Rê bóng : Khả năng rê bóng của Origi ở mức khá. Cảm giác vẫn là hơi cứng khi xử lý bóng với Origi.. Xoay sở cũng không thực sự mượt mà.
  • Tì đè và tranh chấp : Origi tiền đè khá tốt , đặc biệt là anh che bóng bằng C khá thông minh và rất khó chịu. Những tình huống tranh chấp với các trung vệ cao to của Origi cũng là rất ổn.
  • Không chiến : Origi không chiến khá tốt, cảm giác lực bóng không mạnh nhưng rất hiểm . Cùng với đó là khả năng lựa chọn vị trí đánh đầu cực kì ảo.
  • Xu hướng di chuyển : Origi rất thường xuyên có mặt ở bên phần sân đối phương. Anh cũng đứng rất cao trong những tình huống phòng ngự để luôn sẵn sàng phản công tốc độ. Tuy vậy, trong các tình huống tấn công Origi di chuyển rất rộng. Có lúc ở trung tâm vòng cấm nhưng cũng có lúc lại dạt ra biên.
  • Lương : Lương 14 là khá rẻ cho một vị trí tiền đạo cắm . vì vậy bạn hoàn toàn có thể nâng cấp mức thẻ của Origi để tối đa hóa tiềm năng của cầu thủ này.

Đánh giá : 8,3/10

Origi đá khá hay, xu hướng di chuyển tích cực trong các tình huống tấn công của toàn đội. Khả năng chơi toàn diện cả dứt điểm, tốc độ và chạy chỗ đều ở mức tốt. Một con hàng cực kì thú vị và đáng dùng cho đội tuyển Bỉ và cả Liverpool

Xem thêm