Tiêu điểm mùa GR : Diogo Dalot

Huy Hùng 19/03/2019

Chàng cầu thủ hậu vệ cánh phải của Manchester United : Diogo Dalot vốn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người chơi đặc biệt là các game thủ fan MU khi xuất hiện ở thẻ mùa giải Live. Và hiện tại, sau khi mùa GR ra mắt thì Dalot GR lại càng được nhiều sự quan tâm hơn nữa.

Dalot được coi là thế hệ tương lai không chỉ của MU mà còn của bóng đá Bồ Đào Nha.

Liệu có điều đặc biệt nào ở chàng cầu thủ sinh năm 1999 này? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Dalot GR trong bài viết dưới đây.

D.Dalot – Chỉ số trong game

Ưu điểm : 

  • Thể hình và thể chất : Với vị trí là hậu vệ cánh thì chiều cao 1m83 cùng cân nặng 71 là khá lí tưởng. Đặc biệt là với thể hình trung bình, Dalot nhìn khá chắc người trong game. Thể chất của Dalot là tốt cho các tình huống tranh chấp với đối phương.
  • Tốc độ và tăng tốc : Dalot có tốc độ trong game là khá nhanh, khác nhiều so với chỉ số và với mức thẻ +5, cảm giác gia tốc của Dalot còn tốt hơn rất nhiều. Tốc độ, tăng tốc và khả năng đeo bám của Dalot là tốt.
  • Khả năng phòng ngự : Dalot đeo bám và tì đè rất tốt với thể hình và tốc độ của mình. Cùng với đó là khả năng vào bóng khá quyết liệt khiến tiền đạo đối phương luôn phải dè chừng. Sải chân khá dài hỗ trợ tốt cho các tình huống tắc bóng của Dalot.
  • Tích cực tham gia tấn công : Dalot khá tích cực trong các tình huống tấn công đặc biệt là khả năng tạt bóng của Dalot là rất tốt. Bóng luôn có điểm rơi chính xác tới vị trí người chơi mong muốn và có độ cong khá khó chịu khiến thủ môn khó lòng với tay truy cản.
  • Lương thấp : Mức lương thấp giúp người chơi dễ dàng đưa về nhằm cân bằng lương cho các vị trí khác quan trọng hơn.

Nhược điểm :

  • Thường xuyên dâng cao : Với những ai thích những mẫu hậu vệ biên ở nhà thì Dalot không phải là một sự lựa chọn tin cậy cho lắm. Ngay cả khi bạn thiết lập AR2 hạn chế dâng thì Dalot vẫn thường đứng cao hơn 2 vị trí trung vệ. Điều này tạo khoảng trống phía sau lưng và nếu không thận trọng bạn hoàn toàn có thể bị đối phương khai thác.
  • Rê bóng không tốt : Tất nhiên không thể đòi hỏi khả năng rê bóng mượt mà từ 1 vị trí hậu vệ biên tuy nhiên xét theo mặt bằng trung của các hậu vệ cánh lương 8 thì Dalot cho thấy cảm giác hơi thô cứng trong các tình huống ngoặt bóng. Vì vận bạn cần hạn chế để Dalot rê bóng và nên chuyền ngay khi có cơ hội.

Vị trí nên dùng :

Mặc dù trên thẻ Dalot có thể đá tốt được cả 2 cánh tuy nhiên Dalot nên được sử dụng cho vị trí cánh phải bởi chân thuận phải có thể sử dụng nhiều cho các tình huống tạt bóng nhằm tăng sự ổn định khi Dalot tham gia tấn công.

Đánh giá : 8,2/10

Cách vận hành Dalot trong game

Xem thêm : 

Tiêu điểm mùa GR : Moussa Dembele
Tiêu điểm mùa GR : Jonathan Tah
Tiêu điểm mùa GR : Micah Richards