Tiêu điểm mùa GR : Christian Pulisic

Huy Hùng 23/04/2019

Christian Pulisic là cầu thủ bóng đá người Mỹ. Anh hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ biên cho CLB Borussia Dortmund  và sẽ cập bến Chelsea vào mùa hè này.

Pulisic là mẫu cầu thủ tốc độ, có kỹ thuật và vận dụng rất tốt trong các tình huống tấn công. Mùa giải GR miêu tả thời gian Pulisic còn thi đấu cho CLB Dortmund và tòa sáng nhờ tài năng của mình.

Vậy Pulisic có gì đặc biệt? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây

C.Pulisic – Chỉ số trong game

  • Thể hình và thể chất : Pulisic cao 1m77,nặng 69kg và có thể hình nhỏ. Thể hình nhỏ hỗ trợ anh nhiều trong những tình huống di chuyển, rê dắt và xoay sở trong phạm vi hẹp.
  • Tốc độ : Tốc độ của Pulisic là rất tốt. Cảm giác gia tốc của anh rất nhanh, khó bị bám đuổi khi đã vượt qua.
  • Sút bóng : Pulisic dứt điểm trong phạm vi vòng cấm là ổn .Tuy nhiên, những tình huống sút xa không đem lại hiêu quả lớn do lực sút không tốt và độ xoáy của bóng không cao.
  • Chuyền bóng : Pulisic thực hiện những đường chuyền ngắn và chuyền dài tốt. Khả năng tạt bóng cũng rất hay khi bóng đi tương đối chính xác dù không có độ cong tốt.
  • Rê bóng : Pulisic khá dẻo, những pha xoay sở xử lý bóng đều đem đến sự hiệu quả cần thiết. Khả năng ngoặt bóng, đảo bóng đều là rất tốt.
  • Tì đè, tranh chấp : Pulisic tranh chấp và tì đè rất yếu. Thăng bằng cao chỉ giúp anh trụ lại 1 vài giây đầu trong các tình huống so kè tay đôi.
  • Xu hướng di chuyển : Pulisic di chuyển khá tích cực cả về lên công lẫn phòng ngự. Anh luôn chủ động thoát xuống biên để nhận bóng và xâm nhập tấn công.
  • Lương : Mức lương 14 là khá cao cho vị trí RM. Tuy vậy bạn vẫn có thể cân nhắc và đưa anh chằng này về đội.

Đánh giá : 8,3.10

Pulisic là mẫu tiền vệ sử dụng nhiều tốc độ và khả năng rê dắt để vượt qua và tạo cá phương án tấn công hiệu quả. Một tiền vệ đáng dùng cho cả team  Một trong những cầu thủ đáng dùng trong những đội hình Dortmund và một vài clb khác.

Xem thêm

Tiêu điểm mùa GR : Jason Denayer
Tiêu điểm mùa GR : Stephan El Shaarawy
Tiêu điểm mùa GR : Teun Koopmeiners
Tiêu điểm mùa GR : Ricardo Kishna
Tiêu điểm mùa GR : Tonny Vilhena
Tiêu điểm mùa GR : Nathan Ake
Tiêu điểm mùa GR : Ezequiel Munoz