Tiêu điểm mùa GR : Bojan KrKic

Huy Hùng 31/03/2019

Bojan KrKic là một thần đồng sớm nổi chóng chìm của bóng đá thế giới. Anh là cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn thắng cho Barcelona ở Laliga.Anh từng được ví như Messi mới và ngay cả những nhà báo TBN ngày đó còn nói rằng Bojan có thể vượt qua được Messi. Tuy vậy, Bojan lại là một đóa hoa sớm nở chóng tàn, anh thi đấu dần bết bát và bị đem bán cho Stoke City và kể từ đó cái tên Bojan dần đi vào lãng quên.

Bojan GR miêu tả quãng thời gian Bojan thể hiện tài năng thiên phú của mình tại Barca. Vậy mùa GR này Bojan có những điểm gì nổi bật? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiều ở bài viết dưới đây

Bojan Krkic – Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Bojan cao 1m70, nặng 65kg và có thể hình nhỏ. Trong game, dáng dấp của Bojan có nhiều điểm giống với Messi. Tuy nhiên Bojan có thể hình hơi mỏng so với Messi một chút . Mặc dù chỉ số thể chất của Bojan là ổn với thể lực và sức mạnh ở mức khá nhưng trong game, Bojan khá yếu cho vị trí tiền đạo cắm. Thậm chí anh không phải dạng tiền đạo tận dụng tốc độ và trọng tâm thấp như Aguero. Có lẽ Bojan hợp hơn với vị trí tiền đạo cánh.
  • Tốc độ : Bojan khá nhanh, tốc độ và khả năng tăng tốc tốt . Ngoài ra, những tình huống di chuyển không bóng là khá nhanh nhạy và khôn khéo.
  • Sút bóng : Bojan dứt điểm chéo góc rất tốt. Bóng đi nhanh và hiểm. Những tình huống sút xa của Bojan thường không có lực tốt, còn những cú sút xoáy thì không đem lại hiểu quả do bóng đi không hiểm. Đặc biệt, Bojan đánh đầu rất kém. Điều này có lẽ dễ thấy bởi thể hình của anh.
  • Chuyền bóng : Bojan phối hợp và chuyền bóng ngắn rất hay. Những cú tạt bóng của Bojan có độ chính xác cao và Tuy nhiên, những đường chuyền dài và chọc khe của Bojan lại không có được sự thuận lợi.
  • Rê bóng :  Bojan rê bóng rất hay, những cú đẩy bóng ngoặt bóng vừa có độ dẻo lại rất gọn gàng. Có cảm giác những tình huống rê bóng của Bojan khá giống với những cái tên như Messi, Neymar…
  • Tì đè : Bojan tì đè là không tốt, nếu so sánh với Messi thì Bojan kém hơn rất nhiều. Tuy vậy, bạn có thể tận dụng tốc độ và sự khéo léo của Bojan để vượt lên khỏi sự kèm cặp của đối phương.
  • Xu hướng di chuyển : Đây có lẽ là điểm nổi bật nhất của Bojan. Bojan di chuyển rất tích cực trong các tình huống bóng, khả năng xâm nhập ,phá bẫy việt vị của Bojan là rất tốt . Bojan thường xuyên xâm nhập vào những vị trí trống trải để nhận bóng và phối hợp.
  • Lương : Mức lương 16 là hơi cao so với một cầu thủ được xếp ở vị trí cánh hoặc đá hộ công. Tuy vậy, với những ai thích trải nghiệm hoàn toàn có thể đưa cầu thủ này về đội.

Đánh giá : 8,2/10

Bojan là một phiên bản khác của Messi, một phiên bản tích cực tham gia tấn công và xâm nhập để tấn công và ghi bàn hơn Messi. Tuy vậy, Bojan lại không có khả năng tì đè và sự thăng bằng của Messi. Hi vọng bài viết này sẽ đưa cho bạn thêm thông tin để bạn có thể suy nghĩ và đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Xem thêm :

Tiêu điểm mùa GR : Granit Xhaka
Tiêu điểm mùa GR : Adrien Rabiot Rabiot
Tiêu điểm mùa GR : Sergej Milinkovic-Savic
Tiêu điểm mùa GR : Kasper Dolberg