Tiêu điểm mùa GR : Aymeric Laporte

Huy Hùng 12/04/2019

Laporte là trung vệ trẻ người Pháp hiện đang thi đấu cho CLB Manchester City. Anh không chỉ đem đến cho Man City sự chắc chắn nơi hàng thủ mà còn cả về mặt tấn công. Điều này giúp anh có cho mình một xuất đá chính tại đương kim vô địch EPL.

Laporte GR miêu tả một Laporte của thời điểm anh còn khoác áo CLB Athletic Bilbao. Laporte GR có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây :

A.Laporte – Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Laporte cao 1m89, nặng 85kg và có thể hình trung bình. Trong game, Laporte trông rất to và đầm người. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong những tình huống tranh chấp tì đè. Sức mạnh tốt cũng hỗ trợ Laporte rất nhiều trong việc so kè sức vóc với đối phương.
  • Tốc độ : Laporte di chuyển rất nhanh trong những tình huống phòng ngự từ bắt người đến đánh chặn hướng di chuyển của đối phương. Tốc độ của anh tốt giúp những tình huống bám đuổi tiền đạo đối phương trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Chuyền bóng : Laporte có khả năng phát động tấn công rất hay. Những tình huống chuyền dài hoặc chọc khe bổng từ sân nhà của anh đem lại độ chính xác cao cho các đồng đội. Ngoài ra, những pha bóng phối hợp ngắn nơi phần sân nhà đều được anh thực hiện tốt.
  • Rê bóng : Khả năng rê bóng của Laporte là khá ổn cho vị trí trung vệ. Tuy nhiên vẫn có chút gì đó hơi cứng trong khâu ngoặt bóng. Vì vậy hãy hạn chế để anh cầm bóng quá nhiều.
  • Tắc bóng : Khả năng tắc bóng của Laporte là rất tốt. Những pha tắc bóng với Laporte có độ chuẩn xác cao, ít khi bị dính phạm lỗi. Những pha xoạc bóng cũng có tư thế thuận lợi và ít khi bị dính thẻ. Tuy nhiên điểm nổi bật hơn cả là khả năng che bóng, cản phá tự động ở những tình huống nguy hiểm. Điều này giúp cho đội bạn tránh được nhiều bàn thua quan trọng.
  • Tì đè : Laporte tì đè rất tốt. Thế mạnh về tốc độ, sức mạnh và khả năng thăng bằng giúp Laporte giành nhiều lợi thế trong việc tì đè so vai với các đối thủ.
  • Không chiến : Khả năng bật nhảy tốt, chiều cao lý tưởng và chủ động trong các tình huống tấn công khiến anh trở thành một đối thủ cực kì mạnh trong không chiến. Lực đánh đầu cũng như độ chính xác của những cú đánh đầu là rất cao.
  • Xu hướng di chuyển : Laporte thường xuyên ở nhà, rất ít khi dâng lên quá cao trong những tình huống bóng của toàn đội. Một điểm cộng rất lớn khi anh di chuyển thấp và thường xuyên có mặt như trốt chặn cuối cùng nơi hàng phòng ngự.
  • Lương : Lương của Laporte là 16, khá rẻ cho vị trí trung vệ, đặc biệt là một trung vệ chất lượng như Laporte.

Đánh giá : 8,9/10

Laporte là mẫu trung vệ khá toàn diện cả về tốc độ, sức mạnh, khả năng không chiến hiệu quả. Anh còn nằm trong top 20 cầu thủ có tỉ lệ cản phá tốt nhất game thời điểm hiện tại.Một con hàng chất lượng và xứng đáng được tin dùng. Đặc biệt nếu bạn là fan của ĐT Pháp hoặc clb Man City thì nên có anh chàng này trong đội hình.

Xem thêm