Tiêu điểm mùa GR : Alex Iwobi

Huy Hùng 18/04/2019

Alex Iwobi là cầu thủ bóng đá người Nigeria. Anh hiện đang thi đấu cho CLB Arsenal ở vị trí tiền đạo cánh. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Iwobi từng khoác áo U16,U17 và U18 Anh trước khi chính thức lựa chọn khoác áo và cống hiến cho đội tuyển Nigeria.

Iwobi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Arsenal và giai đoạn mùa GR chính là giai đoạn bước đầu Iwobi lên đội một và thi đấu cho CLB Arsenal.  Vậy Iwobi có điểm gì nổi bật? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

A.Iwobi – Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Thể hình Iwobi ở mức trung bình bởi cân nặng 75 và chiều cao 1m80. Trong game, Iwobi có dáng khá đầm và chắc. Thể lực của anh thuộc hàng tốt tuy nhiên chưa thực sự đủ cho 90 trên sân.
  • Tốc độ : Tốc độ của Iwobi ở mức khá. Đôi lúc có cảm giác anh dốc bóng nhanh hơn những gì mình thể hiện một chút.
  • Sút bóng : Khả năng dứt điểm của Iwobi không được đánh giá quá cao. Khả năng sút chéo góc tốt tới từ chân thuận và chân không thuận trong vòng cấm. Tuy nhiên, ở những tình huống ria ngoài vòng cấm, bạn gần như chỉ có thể dứt điểm với chân thuận. Chân không thuận có độ chính xác giảm đi rõ rệt.
  • Chuyền bóng : Iwobi tạt bóng không tốt, bóng đi khá thiếu chính xác và độ cong. Còn lại những tình huống chuyền bóng và phối hợp nhỏ có độ chính xác ở mức ổn.
  • Rê bóng : Điểm nổi bật nhất ở Iwobi chính là sự khéo léo trong những tình huống xử lý bóng và rê bóng. Iwobi rê bóng mượt và xoay xở tương đối dẻo.
  • Tì đè,tranh chấp : Mặc dù có thể hình lí tưởng nhưng khả năng tì đè tới từ Iwobi có phần hơi yếu, anh dễ dàng bị đối phương ập vào và cướp bóng.
  • Xu hướng di chuyển : Iwobi di chuyển chủ yếu dọc hành lang biên, thường xuyên có mặt ở những tình huống tấn công và ít khi lui về sâu hỗ trợ phòng ngự.
  • Lương : Lương Iwobi khá thấp và có thể đập Iwobi lên cộng cao.

Đánh giá : 8,1/10

Iwobi là mẫu tiền đạo công cánh tương đối khó dùng bởi tốc độ chưa quá xuất sắc, khả năng khéo léo tương đối và thiếu sự bùng nổ trong tấn công để đem lại những lợi thế cụ thể cho nhà mình.

Xem thêm