Tiểu sử :

Trent John Alexander-Arnold (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1998) là cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Liverpool và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.  Anh giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Liverpool trong các năm 2017 và 2018. Năm 2019, anh cùng Liverpool giành được danh hiệu vô địch UEFA Champions League và có tên trong đội hình tiêu biểu mùa giải của cả Premier League và UEFA Champions League. Anh đang là cầu thủ trẻ nhất được đá trong trận chung kết UEFA Champions League hai lần liên tiếp.

T.Alexander-Arnold - Đánh giá trong game

Điểm mạnh:

  • Thể lực : của anh cũng rất tốt, có thể chạy suốt 120’.
  • Rê dắt: rất mượt mà và dẻo, những pha ngoặt bóng rất khéo léo.
  • Không chiến: bây giờ Alexander-Arnold đã làm tốt hơn mùa GR rất nhiều: bật nhảy cao, tranh chấp trên không ổn hơn. Tóm lại, khả năng không chiến của anh đủ dùng, đủ tin tưởng.
  • Chuyền, kiến tạo tốt: khả năng chuyền bóng, dài ngắn đều rất chuẩn. Những đường tạt bóng của Alexander-Arnold bóng đi cong, nhanh và độ chính xác rất cao.
  • Khả năng tấn công tốt: Alexander-Arnold được thêm chỉ số ẩn Sút xa nên anh sút xa rất khá. Điều này phục vụ rất nhiều cho anh khi lao lên tham gia tấn công cùng đồng đội.
  • Phòng ngự hay: Xoạc bóng, cắt bóng, tắc bóng, Alexander-Arnold đều làm khá tốt.
  • Xu hướng của Alexander-Arnold bây giờ đã được nâng lên từ 3-1 thành 3-2 , việc này sẽ làm anh lui về phòng ngự nhiều hơn mùa GR.

Điểm yếu:

  • Thể chất: Cao 1m8 và nặng 69kg, trong game nhìn anh khá gầy. Tuy nhiên ở cánh thì bạn cũng không quá lo ngại vì đa phần các cầu thủ chạy cánh đều nhỏ và yêu cầu tốc độ là chủ yếu

Tổng kết:

Trong game, Alexander-Arnold 19TS thể hiện rất toàn diện.Anh xứng đáng với giá tiền mà bỏ ra để mua nhưng lương là một vấn đề lớn dành cho anh, nhiều người không dám đổi 19 lương trong đội hình cho vị trí RB vậy nếu không phải là fan hâm mộ thì họ cũng sẽ không mua anh về.Trong đội hình, ngoài RB thì bạn có thể đặt Alexander-Arnold ở CDM.Ở vị trí này, anh thể hiện rất tốt: phòng ngự tốt,chuyền bóng tốt,tấn công ổn và thể lực rất tốt, một con hàng rất đa năng và dễ chơi,dễ trúng thưởng chắc chắn sẽ là một lựa chọn xứng đáng dành cho bạn.

Điểm: 9,5/10

Ngoài ra có thể sử dụng Alexander-Arnold 19TS ở CDM, để tận dụng được hết khả năng của anh.

Tham gia đánh giá và chấm điểm cho Alexander-Arnold 19TS tại đây Xem thêm Tiêu điểm mùa 19TS : Mohamed Salah Tiêu điểm mùa 19TS : Alexandre Lacazette Tiêu điểm mùa 19TS : Jadon Sancho Tiêu điểm mùa 19TS : Leon Goretzka Tiêu điểm mùa 19TS : Moussa Sissoko Tiêu điểm mùa 19TS : Lionel Messi Tiêu điểm mùa 19TS : Eden Hazard Tiêu điểm mùa 19TS – Alisson Becker