Jonathan Bamba là một trong những cái tên nổi bật hàng đầu trong đội hình Lille và là nhân tố chính giúp Lille bay cao trên bảng xếp hạng vô địch nước Pháp. Lille từng đả bại gã khổng lồ PSG 5-1 và khiến họ phải lùi ngày đăng quang sau trận thua sốc này. Sức trẻ, sự nhạy bén và hiệu quả trong cách vận hành chiến thuật chính là những yếu tố quyết định sự thành công của Lille và cả Bamba mùa giải vừa qua.

Đó là một phần lí do khiến anh nghiễm nhiên có mặt trong danh sách top cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất mùa giải 2018-2019 vừa qua. Vậy Bamba mùa 19TS có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

J.Bamba - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Tốc độ và khả năng bứt tốc của Bamba là rất tốt. Phong cách bứt tốc của anh có vài phần giống với Lacazette. Khả năng bứt tốc quãng ngắn lẫn thoát bẫy phòng ngự của anh là tốt và có phần nhạy bén.
  • Sút xa : Sút xa là một trong những điểm mạnh và nổi bật đến bất ngờ của cầu thủ này. Bóng đi từ chân Bamba có lực không quá mạnh nhưng độ chính xác là tốt và đường bay rất khó chịu.
  • Rê bóng : Anh ngoặt bóng và rê dắt cực kì hiệu quả. Đặc biệt là xử lý bóng trong phạm vi hẹp được anh thực hiện vô cùng gọn gàng và chuẩn xác.
  • Thăng bằng trong tì đè : Bamba không phải là mẫu cầu thủ to khỏe mạnh bằng sức nhưng khả năng tì đè cũng như rướn bóng của anh là rất hay. Anh luôn chủ động rướn người lên để vượt qua khỏi tầm tì vai của các cầu thủ phòng ngự.
  • Khả năng phối hợp : Khả năng phối hợp bóng ngắn của Bamba là rất tốt. Anh chuyền bật rất hay và hoàn toàn phù hợp cho những sơ đồ chiến thuật tấn công tổng lực và có tốc độ cao. Khả năng di chuyển tốt của anh sẽ khiến hàng phòng ngự của đối thủ lúng túng mỗi khi phòng ngự vì vừa phải cắt đường chuyền vừa phải theo kèm anh.

Điểm yếu : 

  • Khả năng không chiến : Mặc dù đá tốt ở vị trí tiền đạo cắm nhưng khả năng không chiến của Bamba là không thực sự hiệu quả. Thể hình nhỏ, chiều cao cũng như khả năng đánh đầu không nổi bật khiến anh dễ dàng thua thiệt trong các tình huống tì đè.
  • Sút xoáy : Khả năng sút xa là rất tốt nhưng ngược lại, những cú dứt điểm của anh hơi thiếu độ xoáy cho những người chơi thích dứt điểm ZD hoặc đá tạt bóng.
  • Xu hướng di chuyển : Bamba thường hay lùi về tầm giữa sân, khu vực phạm vi hoạt động của CAM để nhận bóng. Điều đó khiến anh phù hợp cho lối đá 2 tiền đạo với vị trí hộ công. Tuy nhiên nếu để anh cắm tiền đạo 1 mình sẽ khiến vị trí tiền đạo bị hổng.

Vị trí khuyên dùng : 

Bamba phù hợp cho những sơ đồ đá 2 tiền đạo với cặp với một cầu thủ Cao to và có khả năng làm tường tốt. Ngoài ra, nếu ai thích dùng anh ở vị trí cánh thì vẫn có thể để anh ở vị trí LM,RM hoặc kéo bó vào trong với 2 vị trí RAM,LAM.

Chấm điểm : 8,8/10

Các bạn có thể tham gia đánh giá và cho điểm Bamba tại fo4player.com

Video đánh giá Bamba trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=164&v=VQ-d4WRNhdo

Tham gia đánh giá Bamba tại đây

Xem thêm

Tiêu điểm mùa 19TS : Mohamed Salah Tiêu điểm mùa 19TS : Alexandre Lacazette Tiêu điểm mùa 19TS : Jadon Sancho Tiêu điểm mùa 19TS : Leon Goretzka Tiêu điểm mùa 19TS : Moussa Sissoko Tiêu điểm mùa 19TS : Lionel Messi Tiêu điểm mùa 19TS : Eden Hazard Tiêu điểm mùa 19TS – Alisson Becker