Tiêu điểm mùa 19TS : Frenkie De Jong

Huy Hùng 14/07/2019

Các bạn có thể tham gia đánh giá và chấm điểm cho Frenkie De Jong  tại đây

Frenkie de Jong không phải 1 sản phẩm từ lò đào tạo trẻ trứ danh của Ajax Amsterdam nhưng anh đang là niềm tự hào và hãnh diện vô bờ bến của các cổ động viên đội bóng này. Và tiền vệ 21 tuổi ấy vẫn đang thi đấu đầy khát khao cháy bỏng để hình ảnh chiếc logo của Ajax tiếp tục vươn cao kiêu hãnh trước khi chuyển tới Barcelona từ mùa giải sau.

Frenkie De Jong có lối chơi sử dụng óc quan sát tốt, khả năng xử lý kỹ thuật tốt và toàn diện về cả tư duy chiến thuật. Không chỉ có vậy, anh còn có thể thi đấu tốt cả khâu phòng ngự lẫn tấn công. Một trong những tiền vệ vô cùng tài năng khiến chính Barcelona phải móc hầu bao ra để giành lấy anh về.

Mùa giải vừa qua, Frenkie De Jong thi đấu bùng nổ và trở thành nhân tố quan trọng trong đội hình vô địch Hà Lan của Ajax. Đó là lí do anh có mặt trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Vậy De Jong 19TS có điểm gì nổi bật? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

F.De Jong – Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Frenkie có tốc độ rất tốt, anh di chuyển rất nhanh trong các tình huống tấn công, dốc bóng cũng như áp sát đối phương để thực hiện những tình huống phòng ngự.
  • Dứt điểm : Frenkie dứt điểm rất tốt, đặc biệt là với chân phải, độ chính xác trong các tình huống dứt điểm của anh là khá cao. Bóng đi chính xác và luôn có độ hiểm nhất định.
  • Chuyền bóng : Frenkie chuyền bóng rất tốt. Những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài được anh thực hiện có độ chính xác cao. Đặc biệt, Frenkie chọc khe bổng và phất bóng dài rất hay. Những tình huống phất bóng của anh có độ chính xác cao và thuận lợi với hướng chạy của đồng đội.
  • Rê bóng : Frenkie rê bóng khá dẻo, những tình huống rê bóng, đảo bóng của Frenkie là rất dẻo và khó bắt bài. Thao tác của Frenkie là nhanh và khá dứt khoát.
  • Tắc bóng : Frenkie chọc chân khá tốt, những tình huống ập vào chọc bóng của Frenkie có độ chính xác cao.
  • Thể lực : Thể lực của Frenkie là rất tốt, khiến anh hoàn toàn có thể chạy suốt 90p mà không sợ bị đuối ở giai đoạn cuối trận.

Điểm yếu : 

  • Chân không thuận : Frenkie có chân không thuận không thực sự tốt, đôi lúc sút bóng hay chuyền bóng bằng chân không thận vẫn còn thiếu sự ổn định.
  • Tì đè : Frenkie có thể hình nhỏ, dù sức mạnh cũng ở mức tốt nhưng nhìn chung Frenkie tì đè không thực sự nổi trội. Những tình huống tì đè che bóng của Frenkie đôi lúc là hơi yếu khi gặp những Vieira, Gullit,Petit…
  • Không chiến : Frenkie chưa thực sự hoàn thiện các kỹ năng chơi bóng. Và một trong số đó là kỹ năng không chiến của Frenkie. Anh tì đè trên không hơi kém và độ chính xác trong những tình huống đánh đầu không quá nổi bật.

Vị trí khuyên dùng

Frenkie nên được dùng cho vị trí CM cặp với một tiền vệ có thể hình tốt và xu hướng chơi phòng ngự. Khi đó Frenkie sẽ có nhiều không gian tự do sáng tạo lối tấn công và triển khai bóng.

Chấm điểm : 9.4/10

Video đánh giá De Jong trong game

Xem thêm

Tiêu điểm mùa 19TS : Son Heung Min
Tiêu điểm mùa 19TS : Joao Felix
Tiêu điểm mùa 19TS : Luka Jovic
Tiêu điểm mùa 19TS : Youcef Atal
Tiêu điểm mùa 19TS : Kai Havertz
Đánh giá mùa TC : Frank Rijkaard
Review Nguyễn Quang Hải VN
Đánh giá mùa TC : Gheorghe Hagi
Đánh giá mùa TC : Łukasz Piszczek
Đánh giá mùa TC : David Alaba