Thử nghiệm so sánh mức độ chênh lệch tốc độ theo chỉ số

Huy Hùng 01/04/2019

Tốc độ và khả năng tăng tốc của mỗi cầu thủ là khác nhau. Tuy vậy đôi lúc bạn lại cảm thấy cầu thủ của mình có chỉ số tốc độ tốt hơn đối phương mà lại di chuyển chậm hơn đối phương. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy không thật sự hài lòng cho lắm.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã đưa ra một thử nghiệm để so sánh sự chênh lệch tốc độ của các cầu thủ dựa theo chỉ số có sẵn trong thẻ.

Ở thử nghiệm này, chúng tôi chọn ra một vài người chơi có chỉ số tốc độ và tăng tốc 40/40 cho đến 110/110, sau đó cho chạy trên cùng 1 quãng đường và tính toán thời gian từ điểm xuất phát cho tới điểm kết thúc để đưa ra đánh giá cụ thể.

Khoảng cách yêu cầu để cấc cầu thủ chay chính là khoảng cách bằng 1/2 chiều dài sân vận động. Sau bài thử nghiệm, có thể thấy rằng ở điểm đầu tốc độ của các cầu thủ rất tốt và rồi chạy chậm dần ở nửa sau của đoạn đường.

Cảm giác không hề có sự áp đảo về tốc độ nào giữa hạn mức 40/40 và 110/110. Khác biệt về mặt tốc độ giữa các cầu thủ không quá chênh lệch.

Ví dụ, ở những cầu thủ có tốc độ cao so với những cầu thủ có tốc độ chậm, cảm giác chệnh lệch mỗi 10 điểm tốc độ là cầu thủ của bạn nhanh hơn 1%.

Những tình huống di chuyển và tăng tốc khi không có bóng trong chân cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với khả năng của từng cầu thủ.

Một số cầu thủ có chỉ số tốc độ thấp vẫn cho thấy sự di chuyển mau lẹ, và cũng có những cầu thủ có chỉ số tốc độ cao nhưng lại di chuyển khá thô.

Sự khác biệt của những cầu thủ có chỉ số ẩn Ma tốc độ và không có chỉ số ẩn này cũng khá rõ ràng. Dù chênh nhau không lớn.

Video thử nghiệm tốc độ cầu thủ trong game

Xem thêm :

Chỉ số ẩn : Ma tốc độ – sự thực là gì ?