Team Ukraine All-Star

Huy Hùng 09/03/2019

Ukraine chưa bao giờ được đánh giá là một trong những đội bóng nằm trong top đầu của bóng đá châu Âu cũng như bóng đá thế giới. Nhắc đến Ukraine người ta thường chỉ nhắc nhiều đến tiền đạo tài hoa bậc nhất, một huyền thoại của AC Milan – chú linh dương đông âu A.Shevchenko.

Tuy vậy, Ukraine lại là một đội bóng tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ, sự đột biến và một lối chơi tấn công cũng khá máu lửa với đầu tàu là Sheva.

Sơ đồ và chiến thuật đơn

Ukraine thiếu hụt khá nhiều nhân sự chất lượng cho vị trí tiền vệ trung tâm. Bởi lẽ đó, sơ đồ nên lựa chọn cho Ukraine chính là sơ đồ 4-1-1-4 với một vài biến tấu nhất định nhằm tối ưu hóa điểm mạnh của từng cầu thủ.

Xây dựng lối chơi

Với sơ đồ 4-1-1-4 với hàng công là 4 tiền đạo, điều cần xây dựng ở chiến thuật tổng quát chính là lối chơi tấn công tổng lực, đẩy mạnh cách chỉ số về mặt tấn công như tốc độ, chuyền, sút, tạt lên mức cao nhằm gia tăng sức ép lên hàng phòng ngự đối phương bằng việc tấn công dồn dập.

2 vị trí tiền đạo cánh sẽ đảm nhận công việc nhồi bóng vào trong cũng như xâm nhập vòng cấm khi cảm thấy cần thiết. Trong khi đó, tiền đạo cắm và CF hộ công sẽ di chuyển nhiều ở trung lộ, triển khai tấn công và xâm nhập vòng cấm.

Phía dưới sẽ là sự hỗ trợ của CM với cương vị kết nối tuyến phòng ngự lẫn tấn công.

Trong khâu phòng ngự, các hậu vệ nên đá lùi thấp, hạn chế dâng bởi tuyến giữa mỏng dễ dàng bị đối phương gia tăng sức ép từ ngoài khu vực vòng cấm bằng những tình huống sút xa. Vị trí CDM và CM sẽ hỗ trợ nhiều trong khâu bắt người ở phía trước hàng thủ.

Chiến thuật tổng quát 

Cách thức vận hành đội hình trong game

Xem thêm :

Team Barca All Star
Team Man City 2018-2019
Team Inter Milan All Star
Team Italia All Star