Sau sự ra đi của chân sút vĩ đại nhất Champions League, Cristiano Ronaldo, Real Madrid đã nảy sinh nhiều vấn đề trong thi đấu khi không tìm được cho mình một chân sút nào đủ sức thay thế cái bóng quá lớn của CR7. Mặc dù vậy, với đẳng cấp của một trong những đội bóng hàng đầu, Real Madrid vẫn thi đấu rất tốt và đem lại nhiều thành quả tích cực dưới thời Solari.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu đội hình Real Madrid mùa giải 2018-2019 để xem với đội hình này, fan Real Madrid có thể hiểu và build đội hình yêu thích của mình

Sơ đồ chiến thuật 

  • Với lối chơi hiện tại, sơ đồ mà Real Madrid sử dụng là sơ đồ 4-3-3 và có một chút biến thể trên sân nhằm phát huy điểm mạnh của từng cầu thủ.
  • Với vị trí của Bale là  LF thay vì LW ban đầu sẽ giúp cho vị trí này thường xuyên bó vào trung lộ tham gia tấn công hơn.
  • 2 vị trí Modric và Kroos vẫn là 2 RCM,LCM tuy nhiên vị trí Kroos có phần lùi sâu hơn một chút trong khi Modric lại được đẩy cao để tham gia nhiều vào các tình huống làm bóng tấn công.

Với cương vị là một trong những cầu thủ chơi cực hay bên hành lang cánh và việc Bale di chuyển sâu vào tấn công trung lộ nên Marcelo sẽ được đẩy lên LWB nhằm quán xuyến hành lang trái tốt hơn.

Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân để ở trạng thái tự nhiên nhằm phát huy tối đa AI vốn có của các cầu thủ.

LWB : xu hướng chơi 3-2

LCM : xu hướng chơi 2-3

CDM : xu hướng chơi 2-3

Chiến thuật tổng quát 

Tổng quát : Tốc độ chơi ở mức 60, mức trung bình cho các tình huống lên xuống. Chuyền 60 kéo giãn đội hình ở mức vừa phải, không quá giãn mà cũng không hẹp quá. Lối chơi chung tổ chức sẽ hạn chế việc các cầu thủ di chuyển lung tung sai vị trí.

Tấn công : Chuyền 60 giúp tăng khả năng xâm nhập vào phía phần sân đối phương. Tạt 60 phù hợp cho lối chơi bóng tạt cọc tầm trung và tầm xa. Sút bóng 60 giúp gia tăng cường độ dứt điểm ở cự li ngay sát ngoài vòng cấm. Lối chơi tổ chức giữ vị trí tấn công cho các cầu thủ, tránh việc dạt cánh bó trung lộ không cần thiết.

Phòng ngự : Gây áp lực ở mức 60 cùng quyết đoán 60 giúp những pha vào bóng cũng như áp sát để phòng ngự không quá gắt và cũng không quá thận trọng. Biên độ 60 kéo cự li đội hình ở mức cân bằng, không quá đông nơi vòng cấm mà dàn trải sang hai bên cánh. Phòng ngự tự do giúp các vị trí bổ trợ nhau tốt hơn.

Xem thêm :

Top 5 LW gánh team trong Fo4 Team Liverpool mùa bóng 2018-2019 Team Mu mùa bóng 2018-2019 Team Chelsea AllStar Team Arsenal All Star Team PSG mùa 18PL Đánh giá khả năng tỳ đè của cầu thủ Sút phạt kiểu Robeto Carlos trong Fo4 Kỹ năng đã phạt góc trong Fo4 Các kiểu tạt bóng trong Fo4 Mẹo sut phạt hiệu quả trong Fo4 Chuyền bóng bằng Q+A Kỹ thuật giật lùi bóng Các vị trí và cách ZD hiệu quả