Sức tấn công của Liverpool luôn mang lại cảm xúc đặc biệt cho người xem. Bởi lẽ, bất kể thời kì nào Liverpool cũng có cho mình những chân sút đẳng cấp và đem đến sự khác biệt. Từ thời của những cái tên như Owen, Torres, cho đến Suarez, Coutinho và gần nhất đang là Salah. Có thể thấy rằng Liverpool chưa bao giờ thua kém bất kì đội bóng nào ở khả năng tấn công.

Tuy nhiên, việc tối đa hóa một đội hình của Liverpool cho lối đá tấn công đẹp mắt thì chưa bao giờ là dễ dàng cho những ai yêu thích Liverpool và muốn xây dựng đội hình trong FIFA Online 4. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một chiến thuật phù hợp giành cho những ai yêu thích tấn công cũng như yêu thích clb Liverpool nhé. Các bạn có thể tìm các cầu thủ từng khoác áo Liverpool tại đây

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ chiến thuật của Liverpool là dạng sơ đồ 4-1-1-1-3 được sắp xếp và dây dựng dựa trên nền tảng 4-3-3 cơ bản, tuy nhiên lại có những sự biến tấu nhất định nhằm tối ưu hóa sở trường của các cầu thủ.

 • M.Owen- LS : Nhanh nhẹn, quyết đoán và ổn định, lối chơi của anh tương đồng với dạng tiền đạo như Aguero.
 • M.Salah- RW : Tiền đạo cánh vô cùng xuất sắc của Liver thời điểm hiện tại. Khả năng di chuyển xâm nhập vòng cấm tốt, khéo léo và tinh thế. Cùng với đó là khả năng cứa lòng khá xuất sắc.
 • L.Suarez- CF : Khả năng dứt điểm tốt, cùng với đó là di chuyển hỗ trợ tấn công cũng như chuyền bóng rất tốt.
 • Coutinho- LAM : Khả năng sút xa cũng như cứa lòng của Coutinho là rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu thấy rõ của Coutinho lại chính là thể chất.
 • J.Milner- RCM : Một trong những tiền vệ box-to-box xuất sắc nhất của Liverpool trong game phải kể đến người đàn ông này. Mặc dù vị trí của anh là RW tuy nhiên bạn có thể xếp cầu thủ này đá ở mọi vị trí bởi sự toàn diện của anh về mặt chỉ số.
 • Fabinho- CDM : Có chiều cao tốt, khả năng phòng ngự tốt đặc biệt là sải chân dài giúp cho những cú chọc chân lấy bóng là rất chuẩn xác.
 • A.Robertson- LWB : Một cầu thủ vô cùng tài năng,vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi hành lang trái lại vừa giúp cân bằng mức lương cho toàn đội.
 • T.Alexander-Arnold- RWB : Cầu thủ trẻ 21 tuổi với mùa giải GR đem đến sự chắc chắn cũng như chất lượng rõ nét cả về tấn công lẫn phòng ngự.
 • V.Van Dijk- LCB: Vị trí dành cho trung vệ đắt giá nhất thế giới thời điểm hiện tại mùa giải TOTY19. Có lẽ không cần quá nhiều miêu tả cho cầu thủ được đánh giá nằm trong top những cầu thủ phòng ngự hay nhất trong game thời điểm hiện tại.
 • J.Gomez- RCB: Chỉ số không quá cao nhưng lại có thể hình rất tốt cho vị trí trung vệ, cùng với đó Gomez chính là cặp bài trùng của Van Dijk tại Liverpool thời điểm hiện tại.
 • Alisson- GK: Khả năng đấm bóng tốt, phản xạ ổn và cản tạt bóng hay. Alisson chính là cầu thủ được tin tưởng cho vị trí người gác đền.

Chiến thuật cá nhân

LS : AR1 và SR1 để cầu thủ này có thể di chuyển chạy chỗ, xâm nhập vòng cấm cũng như hỗ trợ đồng đội tốt. Cùng với đó là DP2 cắt đường chuyền bóng và xu hướng chơi 3-2.

RW : CC1 và SC1 để tăng khả năng xâm nhập vòng cấm cho Salah mỗi khi tấn công. IN2 đánh chặn bị động khi phòng ngự. Xu hướng chơi của Salah là 2-1.

CF : AR3 chính là thiết lập mặc định cho vị trí CF. Cùng với đó DP1 pressing trực tiếp đối phương và IN1 chủ động đánh chặn đối thủ, SR1 hỗ trợ di chuyển cùng các đồng đội. Xu hướng chơi của Suarez sẽ là 3-2.

LAM : PF1 để Coutinho di chuyển tấn công một cách tự do trên sân và SC1 giúp cầu thủ này tích cực tham gia xâm nhập vòng cấm khi có bóng. Xu hướng chơi của Coutinho cũng sẽ là 3-2

RCM : Bởi đây là vị trí box-to-box nên xu hướng chơi của Milner sẽ là 3-3. Cùng với đó đánh chặn chủ động là điều cần thiết giúp vị trí này vào bóng rát mỗi khi phòng ngự. Và SC2 giúp hạn chế việc lên sâu tham gia tấn công.

CDM : AS1 giữ vị trí cùng với DB1 để phòng ngự 1 kèm 1 với đối thủ. Xu hướng chơi của Fabinho sẽ là 2-3

LWB : IN1 đánh chặn chủ động dành riêng cho lối chơi xông xáo của Robertson.

RWB : Xu hướng 3-2 để gia tăng những tình huống hỗ trợ tấn công của Arnold.

LCB : Xu hướng 3-2 tăng khả năng chủ động đánh chặn cắt các đường chuyền cũng như tranh chấp bóng từ sớm.

RCB : Xu hướng 2-3 đảm nhận vị trí thòng, sửa sai cho LCB khi cần thiết.

Chiến thuật tổng quát 

Tổng quát : Tốc độ chơi ở mức 65 tạo nên tiết tấu chơi nhanh nhưng không quá gấp gáp. Chuyền bóng 35 giúp giữ cự li của các cầu thủ ở mức thấp khiến những tình huống phối hợp có nhiều lựa chọn tấn công hơn. Lối chơi chung tổ chức để duy trì các vị trí đã được định sẵn từ đầu.

Tấn công : Chuyền bóng ở mức 35 tạo lên những pha dâng lên nhận đường chuyền ở những tình huống rõ ràng. Tạt bóng 25 bổ trợ cho những tình huống tạt gần bởi bộ 3 tiền đạo của Liver không có ai thực sự mạnh về không chiến. Sút 65 hỗ trợ cả cho những tình huống trong lẫn ngoài vòng cấm. Tấn công tự do để linh hoạt các tình huống di chuyển cho đồng đội khi đang ở bên phần sân đối phương.

Phòng ngự : Gây áp lực 85 cùng quyết đoán 75 tăng cường độ áp sát, gây áp lực để cướp bóng nhằm tận dụng sai lầm của đối phương để phản công. Cùng với đó, biên độ 45 sẽ giúp các vị trí duy trì cự li trung bình khi phòng ngự, hạn chế việc đứng quá rộng hoặc quá hẹp. Xu hướng phòng ngự bẫy việt vị sẽ là tốt nhất để các cầu thủ luôn dâng lên thật nhanh khi đối phương có ý định tấn công hay phản công.

Xem thêm :

Team Barcelona All-Star Team Manchester City mùa giải 2018-2019 Team Inter Milan All-Star Team Italia All-Star Chiến thuật Team Brazil All-Star Chiến thuật 5-2-3 của đội tuyển Việt Nam Chiến thuật Real Madrid 2018-2019 Chiến thuật Liverpool 2018-2019 Chiến thuật Manchester United 2018-2019 Chiến thuật team Arsenal All Star  Chiến thuật Chelsea All Star