Team Croatia 2018 trong FIFA Online 4

Huy Hùng 07/04/2019

Sau thành công ở World Cup 2018 khi đạt vị trí Á quân, Đội tuyển Croatia nhận được nhiều sự quan tâm hơn bởi người hâm mộ bóng đá và trong đó, có cả những người chơi FIFA Online 4. Croatia thời gian gần đây có cho mình lứa cầu thủ khá đồng đều và hoàn thiện ở các tuyến. Gần như không có vị trí nào bị thọt hay yếu từ tiền đạo, tiền vệ cho đến hậu vệ.

Vì vậy, hôm nay FO4VN.COM sẽ phân tích đôi chút về sơ đồ đội hình và những cầu thủ nổi bật của đội tuyển Croatia trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nào.

Danh sách những cầu thủ của Croatia 

Ngoài cái tên nổi bật nhất World Cup 2018 – Luka Modric, Croatia cũng có rất nhiều những cầu thủ chất lượng khác như Rakitic, Kovacic, Kalinic, Perisic ….

Nếu xét một cách tổng thể, những cái tên nổi bật nhất của Croatia đều thi đấu ở vị trí tiền vệ. Chính vì vậy, những sơ đồ chiến thuật sử dụng nhiều tiền vệ trung tâm sẽ phù hợp với đội tuyển Croatia. Một vài dạng sơ đồ điển hình có thể kể tên chính là sơ đồ 4-1-2-1-2 kim cương hẹp, 4-1-2-3 , 4-2-3-1 …

Lựa chọn áo thi đấu

Trong FIFA Online 4 không có áo thi đấu của đội tuyển Croatia. Tuy nhiên chúng ta có thể lựa chọn áo đấu có cách thiết kế tương tự với áo đấu của Croatia. Bạn có thể lựa chọn áo đấu của CLB Gornik Zabrze và CLB FC Copenhagen như hình bên dưới.

Phân tích các vị trí trong đội hình 

Tiền đạo : Rebic,Kalinic

2 vị trí tiền đạo nổi bật thời điểm hiện tại của Croatia chính là 2 cái tên Rebic và Kalinic. Rebic cao 1m85, nặng 78kg. Vóc dáng của anh là rất ổn cùng với đó là tốc độ rất tốt. Ngoài ra khả năng tì đè của Rebic cũng là một điểm mạnh.

Trong khi đó, Kalinic lại có khả năng di chuyển rất thông minh. Cùng với chiều cao tốt và khả năng chọn vị trí tốt thì anh cũng là một lựa chọn chất lượng cho hàng công.

Tiền vệ : Modric, Rakitic, Kovacic, Radosevic 

Có lẽ không cần nói quá nhiều về cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018, Modric bởi anh xuất sắc ở cả khâu chuyền bóng, di chuyển đến những pha xử lý bóng.

Trong khi đó, ở Rakitic còn hoàn thành tốt cả những nhiệm vụ phòng ngự khi cần và cùng với đó chính là khả năng sút xa rất hay của anh. Bóng từ những cú sút xa của Rakitic luôn có lực căng và độ hiểm hóc. Tuy vậy chân trái của Rakitic lại không đem đến sự yên tâm bởi sự thiếu ổn định.

Kovacic lại cho thấy sự nổi bật của mình khi có cảm giác đá cầu thủ này hay hơn so với dự kiến. Tốc độ tốt, khả năng qua người tốt, rê bóng có sự ổn định cao. Nhược điểm của anh nằm ở khả năng phòng thủ. Kovacic phòng thủ chỉ ở mức khá.

Radosevic có lẽ là cái tên mới mẻ nhất trong 4 tiền vệ trung tâm nổi bật của Croatia. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm một mẫu tiền vệ đá đa năng và hoàn thành tốt cả công lẫn thủ. Khả năng chuyền bóng của Radosevic cũng là rất tốt. Cùng với đó là khả năng gây áp lực và quyết đoán cao mỗi khi tham gia phòng ngự.

Hậu vệ và thủ môn : Vida, Lovren, Strinic, Vrsaljko và Subasic

Sự nhanh nhẹn của Vida bù trừ khá tốt cho Lovren. Trong khi đó chiều cao của Lovren lại phục vụ tốt cho những tình huống không chiến khi phòng ngự. Cả 2 bù trừ cho nhau khá tốt và đem đến sự phối hợp hỗ trợ nhau một cách ổn định.

Strinic có tốc độ khá tốt, bất chấp chỉ số tốc độ không cao nhưng cảm giác trong game anh di chuyển khá nhanh và áp sát rất quyết liệt trong những tình huống bóng ở biên. Vrsaljko tuy không nhanh như Strinic nhưng lại có cho mình khả năng bật nhảy tốt giúp anh hỗ trợ rất tốt những tình huống bóng bổng cùng các đồng đội.

Subasic phản ứng rất tốt trong các tình huống bóng trên sân. Cùng với đó, những tình huống 1 vs 1 của anh có tỉ lệ chiến thắng rất cao.

Sơ đồ chiến thuật lựa chọn 

Những sơ đồ có thể lựa chọn được của Croatia có thể bao gồm 4-1-2-1-2, 4-1-2-3 và 4-2-3-1 tùy vào sở thích và cách sắp xếp.  Ngoài ra những thiết lập chiến thuật cá nhân lẫn tổng quát sẽ dựa vào lối đá của từng người.

Cách lựa chọn cầu thủ dựa theo từng dạng sơ đồ khác nhau :

Sơ đồ 4-1-2-1-2 :

Sơ đồ 4-1-2-3 :

Sơ đồ 4-2-3-1 : 

Xem thêm :

Team Leicester City 2016-2017
Team Bayern Munich 2018-2019
Team Tottenham Hospur 2018-2019
Team Manchester City 2017/2018
AFC Ajax mùa giải 2018-2019
Team Manchester City 2018-2019
Team Real Madrid mùa giải 2018 – 2019
Team Liverpool mùa giải 2018-2019
Team MU 2018-2019